Người dân London kéo ra đường ăn nhậu trước khi lệnh đóng cửa có hiệu lực

Người dân London kéo ra đường ăn nhậu trước khi lệnh đóng cửa có hiệu lực

LONDON, Anh (NV) – Người dân London bất chấp tình trạng bùng phát trở lại của dịch COVID-19 tại nơi này, tối hôm Thứ Tư, 4 Tháng Mười Một, đã kéo ra đường ăn nhậu, ít giờ trước khi lệnh đóng cửa kéo dài một tháng bắt đầu có hiệu lực trên khắp nước Anh.

Trong khi số tử vong do dịch COVID-19 ở Anh lên tới 492 hôm Thứ Tư, con số cao nhất kể từ giữa Tháng Năm, khu vực giải trí Soho ở London đã đông đảo người kéo đến ăn nhậu, tận hưởng đêm cuối cùng trước khi phải ở trong nhà, theo bản tin của hãng thông tấn Reuters.

Người dân London ra đường ăn nhậu trước khi lệnh đóng cửa có hiệu lực. (Hình: Hollie Adams/AFP via Getty Images)

Người dân sẽ phải hạn chế ra đường kể từ ngay sau nửa đêm ngày Thứ Tư sang ngày Thứ Năm, để đối phó với tình trạng lây nhiễm mới, vốn theo các chuyên gia y tế thì nếu không kiểm soát được sẽ gây ra số tử vong còn cao hơn đợt đầu, khiến phải có ba tháng đóng cửa hồi đầu năm nay.

Nước Anh có số người chết vì COVID-19 cao nhất Âu Châu và hiện có hơn 20,000 ca bệnh mới mỗi ngày. Các chuyên gia y tế nói trong trường hợp tệ hại nhất, sẽ có hơn 80,000 người chết.

Ngay từ trước ngày Thứ Tư, người dân London đã chuẩn bị chương trình để đến các nơi giải trí ăn nhậu, theo báo cáo của dịch vụ đặt chỗ qua app OpenTable.

Một số cơ quan cảnh sát khắp London đã dùng trang mạng xã hội để kêu gọi người ra đường tối hôm Thứ Tư hãy tuân hành các quy định giữ khoảng cách an toàn.

Các nơi khác ở Anh, như Scotland, Wales và Bắc Ái Nhĩ Lan có các quy định riêng và cũng có các biện pháp giới hạn nghiêm ngặt hồi tháng qua. (V.Giang)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *