Người dân Mỹ ào ạt đi chơi xa trong mùa lễ Tạ Ơn năm nay

  • by

DALLAS, Texas (NV) – Với quyết tâm thiết lập lại truyền thống của Lễ Tạ ơn, bị phá vỡ bởi đại dịch COVID-19 vào năm ngoái, hàng triệu người Mỹ sẽ lên ô tô hoặc máy bay để đến tụ họp với gia đình và bạn bè của họ. bạn bè.

Theo hãng tin AP, số người sử dụng đường hàng không trong tuần này dự kiến ​​sẽ bằng hoặc vượt mức trước đại dịch. Hiệp hội Lái xe Hoa Kỳ (AAA) dự đoán rằng 48,3 triệu người sẽ đi xa nhà ít nhất 50 dặm (80 km) trong kỳ nghỉ lễ, tăng gần 4 triệu người so với con số của năm ngoái, mặc dù giá xăng đang ở mức rất cao.

Một số lượng lớn người Mỹ lái xe đi chơi trong mùa Lễ Tạ ơn này. (Hình ảnh: Anna Moneymaker / Getty Images)

Nhiều người cảm thấy yên tâm hơn vì gần 200 triệu người Mỹ hiện đã hoàn thiện vắc xin COVID-19 của họ. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là họ không muốn nghĩ về sự bùng phát đang diễn ra ở Mỹ. Hiện có trung bình 100.000 ca mắc mới mỗi ngày và các bệnh viện ở Michigan, Minnesota, Colorado và Arizona đang chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kinh ngạc về số lượng bệnh nhân mới.

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, trung bình bảy ngày số ca mắc mới tăng gần 30% trong hai tuần qua cho đến thứ Ba. CDC cho biết những người chưa được tiêm chủng không nên đi du lịch xa, mặc dù không rõ liệu khuyến nghị này có hiệu quả hay không.

Sân bay Quốc tế St. Louis Lambert, Missouri chật kín người trước Lễ Tạ ơn. (Hình ảnh: ROBYN BECK / AFP qua Getty Images)

Hơn 2,2 triệu người đã đi qua các cửa kiểm soát của sân bay vào thứ Sáu, ngày bận rộn nhất kể từ khi bùng phát đại dịch khiến ngành du lịch ngừng hoạt động vào đầu năm ngoái. Từ thứ Sáu đến thứ Hai, số lượng người sử dụng đường hàng không ở Mỹ đã tăng gấp đôi so với cùng thời điểm năm ngoái và chỉ thấp hơn khoảng 8% so với cùng kỳ năm 2019.

Các hãng hàng không của Mỹ như American, Southwest, Delta và United đều đã bổ sung người trong thời gian gần đây, mang đến hy vọng rằng các chuyến bay trong kỳ nghỉ lễ sẽ ổn định. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *