Người đàn ông chụp hình ngồi ‘chễm chệ’ tại bàn làm việc bà Pelosi bị bắt

Người đàn ông chụp hình ngồi ‘chễm chệ’ tại bàn làm việc bà Pelosi bị bắt

WASHINGTON, DC (NV) – Ông Richard Barnett, 60 tuổi, cư dân thành phố Gravette, tiểu bang Arkansas, người trở thành nổi tiếng với bức ảnh cho thấy ông ngồi chễm chệ gác chân lên bàn làm việc của bà Nancy Pelosi, chủ tịch Hạ Viện, trong ngày đám đông ủng hộ Tổng Thống Donald Trump gây loạn tại điện Capitol, đã bị bắt. 

Đài NBC News dẫn thông báo của Bộ Tư Pháp cho biết giới chức thẩm quyền đã bắt giữ ông Barnett tại Little Rock, thủ phủ tiểu bang Arkansas với những tội danh hình sự cấp liên bang bao gồm: xâm phạm và chiếm dụng khu vực cấm, dùng bạo động xâm nhập bất hợp pháp, và đánh cắp của công.

Ông Richard Barnett ngồi chễm chệ tại bàn làm việc của chủ tịch Hạ Viện trong ngày ủng hộ viên tổng thống làm loạn tại Quốc Hội. (Hình: SAUL LOEB/AFP via Getty Images)

Chưa rõ việc liệu ông Barnett có luật sư biện hộ hay chăng.

Hiện nay, nhân vật này đang bị giam giữ tại Benton County, Arkansas, ở một nơi thuộc thẩm quyền của FBI, theo xác nhận của bà Shannon Jenkins, phát ngôn viên sở cảnh sát địa hạt nêu trên.

Bà Jenkins từ chối không tiết lộ nơi giam giữ ông Barnett.

Phóng viên Matthew Rosenberg, New York Times, có phỏng vấn ông Barnett, vào chiều Thứ Tư, sau khi ông này ra khỏi toà nhà Quốc Hội.

Trong đoạn video clip cuộc phỏng vấn, ông Barnett kể ông gõ cửa phòng làm việc bà Pelosi nhưng chưa bước vô thì bị những người biểu tình khác xô ông lọt hẳn vào bên trong. 

Ông cho biết có để lại một thông điệp “thô tục” lại trên bàn làm việc của bà Pelosi.

Ngoài ra, ông Barnett có lấy một phong bì có tên của vị chủ tịch Hạ Viện: “Tôi có để lại một đồng 25 cent, vì tôi không phải là một tên ăn cắp.”

Ông Kurt Maddox, thị trưởng thành phố Gravette, nơi ông Barnett cư ngụ, lên tiếng: “Thật vô cùng xấu hổ vì chuyện này mà bị công luận chú ý. Hành động của ông Barnett không đại diện cho thành phố chúng tôi, hình ảnh và hành động của ông ta không đại diện cho người dân thành phố này.”

Nhân viên phụ tá văn phòng bà Pelosi cho biết một máy laptop dùng trong phòng họp bị mất sau cuộc nổi loạn. (MPL) 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *