Người gốc Việt ở tiểu bang xa ‘đi một chuyến’ tới California sau đại dịch

Đăng-Giao / dân việt

LITTLE SAIGON, California (NV) – Mỹ sẽ mở lại biên giới cho du khách quốc tế tiêm chủng đầy đủ vào ngày 8/11 để họ có thể tham quan Disneyland, Universal Studios Hollywood… Tuy nhiên, ngay trong nước Mỹ, những địa điểm này dường như cũng có. vẫn còn xa lạ với cư dân các bang xa, đặc biệt là những người gốc Việt, khiến họ muốn “phượt”.

Hai bạn trẻ đến thăm Công viên phiêu lưu mạo hiểm Disney California tại Khu nghỉ dưỡng Disneyland ở Anaheim, California. (Hình minh họa: Christian Thompson / Disneyland Resort qua Getty Images)

Hai chị em Suzanna Tran và Tony Cong Tran đến từ Portland, Oregon, cho biết nhóm của họ gồm hơn 5 em từ 10 đến 16 tuổi.

Anh Tony Công cười: “Chắc chắn bọn trẻ sẽ đòi đi Disneyland hoặc ‘phim trường’ nào đó (Universal Studios Hollywood).”

Cô Suzanna nói thêm: “Nhưng họ không có kỳ nghỉ cuối năm cho đến ngày 17 tháng 12 năm 18, và sau đó là sau đó. Bây giờ ‘tất cả’ vẫn đang đi học. Tội nghiệp, từ năm ngoái đến năm nay chúng tôi phải ‘nghỉ’ học ở nhà nên năm nay chúng tôi cho các cháu đi Cali chơi cho thỏa thích “.

Hai chị gái của cô đã qua sớm vì họ phải giải quyết công việc kinh doanh.

Cả hai chị em cô sẽ đi thăm bạn bè hoặc ở nhà người thân để nghỉ ngơi “vui là đủ”.

“Cách đây rất lâu, anh trai tôi và tôi đã đến ‘Núi ma thuật’ (Six Flags Magic Mountain). Trời ơi, sáng dậy cầu trời khấn phật cho nhanh hết chuyến xe rồi hai anh em ra ngoài đón taxi về vì người bạn mãi đến tối mới về ”. Tony Cong “Cả đêm hôm đó, tôi không ngủ được”.

Hai cha con Patrick Le và Raymond Le ở Phoenix, Arizona, vừa thay nhau lái xe đến Little Saigon. Đây là lần đầu tiên họ đến đây.

Cả hai đều không ngờ Little Saigon ở California chỉ cách Phoenix vài giờ lái xe mà họ chưa có dịp đến cho đến tuần trước.

Anh Patrick cười: “Mấy ngày nay, tôi và bố đều khen nhà hàng Việt Nam ở đây nhiều món giống Việt Nam và nhân viên phục vụ lịch sự quá”.

Cả hai chúng tôi đều tiếc vì không đến Little Saigon sớm hơn.

Raymond vừa học xong trung học năm ngoái và đang nghỉ một năm trước khi vào đại học ở New York.

“Khu phố của tôi ở đó rất hay đến California và họ mời tôi mọi lúc, nhưng không hiểu sao tôi không bao giờ đi cùng họ,” ông Patrick nói. “Lần này, vì con trai tôi mới lấy bằng lái xe nên nó rủ tôi đi cùng cho vui.”

Anh ấy nói đùa: “Vừa tổ chức tiệc ‘rửa xe’ cho Raymond, lần này hai chúng tôi đến đây để tổ chức tiệc ‘xe bẩn’.”

Raymond cho biết anh sẽ đến Disneyland nếu cha anh cho phép. “Tôi đã xem Disneyland trên ‘phim’ và YouTube nhiều lần, rất vui, vì vậy tôi cũng muốn ghé thăm. Nhưng “bố” phải gật đầu “ổn” trước khi tôi đi, ”Raymond nói. “Tôi nghĩ ‘bố’ sẽ đến SeaWorld San Diego với tôi vì nơi này rất ‘nhẹ nhàng’.”

Lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 90 của Chuột Mini. (Hình ảnh: Joshua SudockDisneyland Resort qua Getty Images)

Ông Cư Nguyễn và bà Tonya Nguyễn ở Cleveland, Ohio, vừa đến California vào ngày 22 tháng 10 và dự định ở lại đến đầu năm. Trước khi quyết định lên đường, cả hai đã theo dõi rất kỹ tình hình tiêm chủng COVID-19 tại Quận Cam, California.

Tanya cho biết: “Con gái út của chúng tôi đang học y khoa ở Riverside, vì vậy chúng tôi đến thăm con hàng năm. Ngoại trừ năm ngoái, vì đại dịch nên tôi không thể đi được. Năm nay, chúng tôi có cơ hội đến thăm gia đình và bạn bè quanh khu vực ”.

Anh Cư cho biết: “Chúng tôi làm chăn nuôi, trồng trọt nên từ Halloween đến Tết kiểm soát được thời gian, thoải mái. Đừng nói với chúng tôi rằng chúng tôi rất vui vì chúng tôi không được nghỉ hè. “

“” Ông già, bà già ” không có ý định đến Disneyland, nhưng nếu con trai tôi hoặc bạn bè của nó muốn đi, chúng tôi rất sẵn lòng mua vé cho chúng”, Tanya nói.

Trò chơi căng thẳng “Chuyến bay của Hippogriff” trong “Thế giới phù thủy của Harry Potter” tại Universal Studios Hollywood. (Ảnh: Patrick T. Fallon / AFP qua Getty Images)

Theo một nghiên cứu về du khách quốc gia năm 2021 của Destination Analysts, nhu cầu tăng vọt đối với các công viên giải trí ở California là lý do hàng đầu để du khách quốc tế đến thăm Hoa Kỳ.

Theo The Orange County Register (OCR), du khách quốc tế sẽ sớm quay trở lại Disneyland, Universal Studios Hollywood và các công viên giải trí khác ở California sau khi Hoa Kỳ dỡ bỏ lệnh cấm du lịch áp đặt trong đại dịch. Đại dịch covid-19.

Hoa Kỳ mở cửa cho những du khách đã được chủng ngừa hoặc âm tính.

Hoa Kỳ sẽ chấp nhận những du khách quốc tế đã được tiêm vắc xin Moderna, Pfizer, Johnson & Johnson hoặc bất kỳ loại vắc xin COVID-19 nào được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phê duyệt. Trẻ em dưới 18 tuổi và khách du lịch có vấn đề về sức khỏe được miễn tiêm chủng nhưng vẫn phải xuất trình bằng chứng về xét nghiệm COVID-19 âm tính.

Sự trở lại của khách du lịch quốc tế sẽ mang lại lợi ích cho các trung tâm công viên giải trí lớn của Hoa Kỳ ở Nam California và Trung Florida.

Trước đại dịch, du khách quốc tế đã đóng góp 12% tổng chi tiêu du lịch ở Anaheim và 33% ở Quận Cam, theo Visit California, vẫn theo OCR. [qd]

—–
Liên hệ tác giả: [email protected]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *