Người tấn công cặp cao niên gốc Hàn ở Orange bị truy tố tội ác thù ghét

Người tấn công cặp cao niên gốc Hàn ở Orange bị truy tố tội ác thù ghét

ORANGE, California (NV) – Người tấn công cặp cao niên gốc Hàn trong công viên ở Orange bị truy tố tội ác thù ghét hôm Thứ Ba, 20 Tháng Tư, theo nhật báo The Orange County Register.

Anh Michael Orlando Vivona, 26 tuổi, bị truy tố tội ác thù ghét và hành hạ người cao niên đối với mỗi nạn nhân, ông 79 tuổi và bà 80 tuổi, tất cả đều là tội đại hình, theo hồ sơ tòa án.

Anh Michael Orlando Vivona. (Hình: Orange Police Department)

Hôm Chủ Nhật qua, khi đang đi bộ trong công viên Grijalva, hai nạn nhân bị anh Vivona đến gần rồi đấm vào mặt mỗi người, khiến họ ngã xuống đất, theo Sở Cảnh Sát Orange (OPD).

Sau đó, những người khác trong công viên bao vây rồi giữ anh Vivona ở đó đến khi cảnh sát đến bắt anh ta.

Sau khi thẩm vấn, các nhà điều tra kết luận vụ tấn công có động lực kỳ thị chủng tộc. Bản án dành cho anh Vivona có thể tăng thêm vì tội ác thù ghét, theo đơn tố cáo hình sự.

“Anh ta hơi bị ám ảnh về cộng đồng Á Châu,” Trung Sĩ Phil McMullin của OPD cho hay.

Cảnh sát cũng xác nhận anh Vivona là người đe dọa cô Sakura Kokumai, võ sĩ người Mỹ gốc Nhật từng thi đấu karate ở Thế Vận Hội.

Hôm 1 Tháng Tư, khi đang tập luyện cũng trong công viên Grijalva, cô Kokumai bị anh Vivona chửi bới bằng từ ngữ kỳ thị.

Ban đầu, cô Kokumai không báo cáo cảnh sát, mà sau đó mới báo cáo.

Hôm Thứ Hai, ông McMullin cho hay sau khi anh Vivona bị bắt, các nhà điều tra cũng kết luận lời đe dọa cô Kokumai cũng có động lực kỳ thị chủng tộc.

Các công tố viên chưa truy tố anh Vivona vụ đe dọa cô Kokumai, vì họ cho hay vẫn đang điều tra, theo bà Kimberly Edds, phát ngôn viên Biện Lý Cuộc Orange County. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *