Người thiểu số ở Mỹ là mục tiêu của kẻ gian trong đại dịch COVID-19

Thiên Lê / Tiếng Việt

LOS ANGELES, California (NV) – Các cộng đồng thiểu số ở Hoa Kỳ thường là mục tiêu của nhiều kẻ gian muốn lừa đảo bằng nhiều cách. Đại dịch COVID-19 đã gây ra nhiều khó khăn, đẩy nhiều người vào ngõ cụt, trong khi những kẻ lừa đảo đang tìm mọi cách để lừa tiền thuê xe hoặc các vấn đề liên quan đến ngân hàng.

Cộng đồng người Mỹ gốc Phi là mục tiêu của nhiều vụ lừa đảo. (Hình minh họa: Kamil Krzaczynski / AFP qua Getty Images)

Để nói về ảnh hưởng của hành vi gian lận người tiêu dùng, Dịch vụ Truyền thông Thiểu số (EMS) đã mời hai chuyên gia từ Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đến một hội nghị vào thứ Sáu, ngày 22 tháng Mười.

Diễn giả đầu tiên là Monica Vaca, quyền Phó giám đốc Cục Bảo vệ Người tiêu dùng của FTC.

Vaca cho biết sứ mệnh của FTC là bảo vệ tất cả người tiêu dùng trong mọi tình huống và mục đích của hai chuyên gia FTC tham dự hội nghị EMS là để nói về báo cáo “Phục vụ cộng đồng da màu”. Phiên bản mới.

Báo cáo, mặc dù mới, chỉ là một bản cập nhật về thông tin mà FTC đã thu được trong 5 năm qua để giải quyết những thiếu sót trong việc bảo vệ các cộng đồng thiểu số, bao gồm cả việc thực thi pháp luật, cô nói. , tiếp xúc với các cộng đồng đó và nghiên cứu.

Cộng đồng người Latinh, ngoài việc bị ngụy tạo, họ còn bị lừa dối rất nhiều về cơ hội kinh doanh và việc làm. (Hình minh họa: PATRICK T. FALLON / AFP qua Getty Images)

Vaca nói về ba vụ lừa đảo gần đây nhất để giải thích cách FTC bảo vệ người tiêu dùng, và đây là những trường hợp thiểu số đã bị lừa.

Đầu tiên là việc đại lý ô tô Bronx Honda ở New York tính phí tài chính cao hơn cho những người gốc Phi và Tây Ban Nha. Không những vậy, đại lý này còn không bán xe giảm giá như quảng cáo, đồng thời sửa giá trên giấy tờ nhưng không báo cho khách hàng biết.

FTC đã yêu cầu đại lý hoàn trả 3.977 nạn nhân, trung bình 371 đô la cho mỗi người.

Sự cố thứ hai là cách tài xế của dịch vụ giao hàng Amazon Flex đã bị tập đoàn Amazon mách nước.

Amazon Flex là dịch vụ giao hàng qua tài xế trung gian. Các tài xế sẽ dùng ô tô của mình để chuyển hàng lên Amazon, và “nhận 100% tiền boa” theo quy định.

Bà Monica Vaca và Rosario Mendes, hai đại diện của FTC. (Hình ảnh: Chụp từ màn hình Zoom)

Tuy nhiên, vào năm 2016, Amazon đã giảm lương theo giờ của các tài xế. Thông thường, họ có thể kiếm được từ 18 đến 25 đô la / giờ, nhưng Amazon giảm lương của họ mà không cần thông báo.

Sau đó, công ty sử dụng tiền boa của khách hàng để bù đắp mức lương giảm của các tài xế để trang trải cho khoản lương trước khi giảm của họ. Điều đó đã tiêu tốn tổng cộng 61,7 triệu đô la tiền boa của các trình điều khiển Amazon Flex.

Sau khi bị FTC kiện, Amazon đã phải trả tiền tip nói trên cho các trình điều khiển của Amazon Flex, đồng thời bị cấm thay đổi cách sử dụng các mẹo của họ.

Vụ lừa đảo thứ ba, “Blessings in No Time”, là một trò lừa đảo đa cấp nhắm vào cộng đồng người Mỹ gốc Phi ở bang Arkansas.

Những kẻ lừa đảo thúc giục người tiêu dùng đầu tư tiền vào một vật phẩm cầu nguyện và tuyên bố rằng họ có thể kiếm được lợi nhuận lên đến 800%.

Các cộng đồng thiểu số thường bị lừa đảo liên quan đến việc mua xe hơi. (Hình minh họa: MARK RALSTON / AFP qua Getty Images)

Vụ kiện bao gồm BINT Operations LLC ở Texas, LaShonda Moore, và Marlon Moore công khai và những người liên quan đến vụ lừa đảo này.

FTC khuyên người dân nên cẩn thận với những trò lừa đảo đầu tư đa cấp như vậy và sẽ tìm cách giúp họ lấy lại tiền.

Diễn giả thứ hai là Luật sư Rosario Mendes, thuộc bộ phận giáo dục người tiêu dùng và doanh nghiệp của FTC, người đã cung cấp số liệu thống kê về những người thiểu số bị lừa gạt.

Cộng đồng người Mỹ gốc Phi là những người dễ bị gian lận thẻ tín dụng nhất và cộng đồng người Latinh là những người dễ bị lừa đảo nhất.

Đối với cộng đồng người gốc Latinh, ngoài việc bị ngụy tạo, họ còn bị lừa dối rất nhiều về cơ hội kinh doanh và việc làm. Những kẻ lừa đảo nói rằng họ phải trả một số tiền cho công ty cần thuê họ, và không được bảo vệ.

Các sản phẩm sức khỏe cũng là một trò lừa đảo. (Hình minh họa: Kena Betancur / AFP qua Getty Images)

Vì nhiều lý do, cộng đồng này không muốn báo cáo việc bị lừa cho cảnh sát, chính quyền địa phương hoặc FTC.

Về cộng đồng người Mỹ gốc Phi, bà Mendes cho biết ngoài việc bị lừa về thẻ tín dụng, họ còn bị lừa về việc mua xăng cũ và về khoản nợ sinh viên. Cộng đồng này cũng bị lừa gạt ở nhiều cấp độ vì cho rằng đó là cơ hội để kiếm tiền.

Cộng đồng người châu Á và người Mỹ bản địa cũng là nạn nhân của nhiều vụ lừa đảo. Họ thường bị lừa dối về các sản phẩm sức khỏe, về lãi suất xe hơi. Vì vậy, cộng đồng này cần những nguồn lực đáng tin cậy để bảo vệ chúng.

Cuối cùng, hai diễn giả cho biết cộng đồng có thể tự bảo vệ mình bằng cách đọc các tài liệu hoặc sách liên quan đến gian lận.

Hai nguồn thông tin đáng tin cậy là hai trang web của chính phủ: Consumer.govftc.gov. Người tiêu dùng sẽ đọc được nhiều thông tin quan trọng trong hai trang web này.

Ngoài ra, nếu người tiêu dùng cảm thấy mình bị lừa, họ có thể báo cáo cho FTC thông qua trang web reportfraud.ftc.gov. [kn]

Liên hệ tác giả: [email protected]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *