Người tiêu dùng đổ xô mua xe qua mạng vì nhanh, tiện

WASHINGTON, DC (NV) – Hãy tưởng tượng bạn đang ngồi ở nhà và mua một chiếc xe mới, và chỉ mất 19 phút!

Nhà sản xuất ô tô Mini của Anh tuyên bố rằng điều đó hiện có thể thực hiện được, theo ABC News vào Chủ nhật, ngày 29 tháng 8.

Đại dịch COVID-19 góp phần thúc đẩy hoạt động mua xe trực tuyến. (Hình minh họa: Journey To College – MO.gov)

Mới đây, Mini đã giới thiệu chương trình thử nghiệm Mini Anywhere tại California, giúp khách hàng chọn xe, đăng ký vay ngân hàng và ký tất cả các thủ tục giấy tờ cần thiết trong vòng chưa đầy 30 phút. Patrick McKenna, giám đốc điều hành của Mini, cho biết hầu hết các đơn xin vay ngân hàng đều được chấp thuận ngay lập tức.

Sắp tới, Mini Anywhere sẽ được áp dụng tại Florida và Texas, và theo kế hoạch, đến cuối năm sẽ áp dụng cho 115 cửa hàng Mini trên toàn nước Mỹ.

“Đây chắc chắn là tương lai,” ông McKenna nói với ABC News. “Chúng tôi sẽ thúc đẩy bán xe trực tuyến cho cửa hàng.”

Thông qua Mini Anywhere, khách hàng có thể hình dung cách xe của họ đang đậu trên đường lái xe hoặc ga ra, nhờ công nghệ thực tế tăng cường. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể lái thử và dạo quanh để xem chi tiết xe, nhờ công nghệ thực tế ảo, theo ông McKenna.

Hơn nữa, việc ngồi ở nhà chụp xe cũng không khác mấy so với mua trên Amazon, ông Mckenna lưu ý.

Ông nói: “Thế hệ trẻ cảm thấy thoải mái khi mua sắm trực tuyến mà không cần phải lái xe.

Karl Brauer, một nhà phân tích của trang web tin tức xe hơi iSeeCars.com, cho biết nhiều người tiêu dùng sẽ rất vui khi loại bỏ được những phức tạp khi đến một cửa hàng, chẳng hạn như trả giá hoặc chờ đợi hàng giờ đồng hồ.

Ngoài ra, đại dịch COVID-19 buộc người tiêu dùng phải tự lập và chọn xe mà không cần sự trợ giúp của nhân viên bán hàng, một xu hướng phổ biến trong thời gian gần đây, theo ông Brauer.

Brauer nói với ABC News: “Người tiêu dùng ngày càng thấy mua xe trực tuyến dễ dàng hơn nhiều mà không cần hoặc không cần phải trực tiếp đến cửa hàng,” Brauer nói với ABC News. “Mua xe trực tuyến đã có từ nhiều năm nay. Hãng xe đã sẵn sàng. Đại dịch COVID-19 đã góp phần vào việc thúc đẩy. “

Tất nhiên, cũng có một số điểm yếu. Giá cao hơn. Không thể thanh toán. Không nhìn thấy hoặc chạm vào xe bằng mắt thường. Thậm chí là một quyết định vội vàng.

Ông Brauer giải thích: “Người mua sẽ cảm thấy hối tiếc. “Mua xe đôi khi dựa trên cảm xúc rất nhiều, chứ không phải mua những thứ đắt tiền dựa trên cảm xúc”. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *