Người từ 65 tuổi hoặc người có bệnh nan y nên chích mũi ‘tăng cường’

SACRAMENTO, California (NV) – Nhóm Nghiên cứu Đánh giá An toàn Khoa học Miền Tây Hoa Kỳ đã hoàn thành đánh giá liên bang vào ngày 1 tháng 10 và khuyến nghị tiêm liều tăng cường vắc-xin Pfizer ít nhất sáu tháng sau khi tiêm. thứ hai, đối với những người trên 65 tuổi và những người mắc bệnh giai đoạn cuối có thể bị COVID-19.

Theo thông cáo báo chí từ Bộ Xã hội California, nhóm nghiên cứu cũng đã cung cấp sự chứng thực của họ cho thống đốc của các bang California, Nevada và Oregon.

(Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

Nhóm khuyến cáo rằng những người sau đây đã nhận được hai liều Pfizer nên nhận một liều “tăng cường” của thuốc sau sáu tháng:

– Người từ 65 tuổi trở lên.

-Người sống trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe dài hạn.

– Người từ 50 đến 64 tuổi mắc các bệnh mãn tính có từ trước.

Ngoài ra, nhóm nghiên cứu khuyến cáo rằng những nhóm người sau, từ 18-64 tuổi, đã được tiêm Pfizer cũng có thể nhận được một liều “tăng cường” của vắc-xin Pfizer sau sáu tháng:

– Người mắc các bệnh cơ bản mãn tính.

-Người có nguy cơ lây nhiễm cao hơn do đặc thù nghề nghiệp hoặc môi trường làm việc.

Nhóm nghiên cứu tán thành mạnh mẽ công nhận của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) rằng bất bình đẳng xã hội và các yếu tố sức khỏe lâu dài làm tăng nguy cơ mắc bệnh nặng do COVID-19.

Nhóm đề xuất rằng các yếu tố xã hội xác định tính dễ bị tổn thương nên được đưa vào đánh giá tình trạng y tế để các cá nhân nhận được liều “tăng cường”. Bởi vì những người chưa được tiêm phòng vẫn có nguy cơ nhiễm COVID-19 cao hơn nhiều so với những người đã được tiêm phòng.

Nhóm cũng nhắc lại rằng các thành viên của họ rất ủng hộ việc tiêm COVID-19 cho tất cả mọi người từ 12 tuổi trở lên.

Vào thứ Tư, ngày 22 tháng 9, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã cho phép tiêm liều “tăng cường” vắc-xin Pfizer cho những người từ 65 tuổi trở lên cùng với những người có nguy cơ mắc COVID-19 cao hơn, và Ủy ban Cố vấn của CDC về Thực hành Tiêm chủng cũng xác nhận quyết định vào Thứ Năm, 23 Tháng Chín.

Ngày hôm đó, CDC cũng khuyến cáo rằng những người có nguy cơ lây nhiễm cao hơn do môi trường hoặc nghề nghiệp cũng đủ điều kiện sử dụng liều “tăng cường” của Pfizer. Nhóm đã xem xét và xác nhận các quyết định của liên bang trong các cuộc họp tiếp theo.

Thừa nhận rằng chỉ được phép sử dụng vắc-xin Pfizer với liều “tăng cường”, nhóm nghiên cứu kêu gọi FDA và CDC nhanh chóng tìm ra các giải pháp để duy trì sự bảo vệ của những người dễ bị tổn thương nhất. , mà trước đây đã được chủng ngừa với Moderna hoặc Johnson & Johnson (Janssen). Nhóm cũng hoan nghênh việc tài trợ vắc-xin COVID-19 cho các quốc gia có nhu cầu và kêu gọi mở rộng những nỗ lực đó để bảo vệ cộng đồng toàn cầu, cứu sống và ngăn chặn sự xuất hiện của các biến thể. COVID-19 mới.

Các bang Washington, Oregon và Nevada đã tham gia Nhóm Nghiên cứu Đánh giá An toàn Khoa học California COVID-19 vào tháng 10. Nhóm nghiên cứu, bao gồm các nhà khoa học nổi tiếng trong nước có chuyên môn về tiêm chủng và sức khỏe cộng đồng, đã xem xét đồng thời và độc lập các hành động của FDA liên quan đến vắc xin COVID-19. Nhóm sẽ tiếp tục đánh giá các vắc xin COVID-19 khác theo quy trình liên bang.

Thống đốc California Gavin Newsom cho biết: “Vắc xin là cách của chúng tôi để chấm dứt đại dịch này. Với khuyến nghị của Nhóm Công tác Đánh giá An toàn Khoa học Miền Tây Hoa Kỳ ngày nay, California đã sẵn sàng vào ngày đầu tiên để bắt đầu cung cấp một liều ‘tăng cường’ Pfizer cho các cư dân California đủ điều kiện, bên cạnh việc tiếp cận liên tục của chúng tôi với những người chưa được tiêm chủng để bảo vệ cộng đồng. Vắc xin cứu sống và liều ‘tăng cường’ là một bước quan trọng tiếp theo trong việc bảo vệ tốt hơn người dân California khỏi đại dịch COVID-19. “

“Thuốc chủng ngừa COVID-19 an toàn và hiệu quả, và việc tiêm chủng tiếp tục là cách thoát khỏi đại dịch này,” Thống đốc bang Oregon Kate Brown cho biết. Những người cao niên đã tiêm vắc-xin Pfizer, cũng như những cư dân Oregon mắc các bệnh mãn tính, sống trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe dài hạn, hoặc những người có nguy cơ nhiễm trùng cao hơn do đặc điểm nghề nghiệp hoặc môi trường làm việc, giờ đây sẽ có thể được tiêm bổ sung bảo vệ sau một liều ‘tăng cường’. ‘ Tất cả những người đủ điều kiện muốn được tiêm một mũi ‘tăng cường’ sẽ được bảo vệ thêm và tôi đảm bảo những người Oregon dễ bị tổn thương nhất của chúng tôi sẽ được bảo vệ khỏi COVID-19, bao gồm cả những người có nguy cơ cao hơn do ảnh hưởng của sự chênh lệch trong hệ thống y tế và xã hội. Tôi muốn cảm ơn người dân Oregon đã kiên nhẫn chờ đợi liều thuốc ‘tăng cường’ trong khi các bệnh viện và nhân viên chăm sóc sức khỏe của chúng tôi đã và đang tiếp tục phản ứng với biến thể Delta đang diễn ra. . ”

Thống đốc Steve Sisolak của Nevada cho biết: “Một lần nữa, tôi cảm ơn các thống đốc đồng nghiệp của tôi và các thành viên của Nhóm Nghiên cứu Đánh giá An toàn Khoa học Miền Tây Hoa Kỳ. Nhóm đã có thể nhanh chóng cùng nhau thảo luận sôi nổi về các khuyến nghị liên quan đến vắc xin Pfizer nhằm tăng cường bảo vệ các nhóm dân cư dễ bị tổn thương trong khi nỗ lực chấm dứt đại dịch này. Những phát hiện từ việc đánh giá và thừa nhận rằng có sự chênh lệch về sức khỏe tồn tại trong cộng đồng của chúng tôi là một bổ sung quan trọng cho các khuyến nghị của liên bang và tôi hy vọng đánh giá độc lập này mang lại cho Nevadans sự tin tưởng vào tiến trình. Mỗi mũi tiêm đưa chúng tôi đến gần hơn với sự hồi phục, và nhân viên của chúng tôi cũng như các nhà cung cấp dịch vụ tiêm chủng luôn sẵn sàng làm theo hướng dẫn mới nhất. ”

Thống đốc Washington Jay Inslee cho biết: “Vắc xin đang phát huy tác dụng và tôi rất vui khi Western State Group đang thực hiện bước này trong việc hỗ trợ liều ‘tăng lực’ cho những người dễ bị tổn thương nhất. Chúng ta cần bảo vệ người dân ở tiểu bang Washington, những người có nguy cơ mắc bệnh COVID-19 nghiêm trọng nhất. Cung cấp một liều tăng cường sẽ giúp giữ an toàn cho cư dân của chúng tôi và cho phép mọi người thêm một lớp bảo vệ khi các trường hợp mắc bệnh, nhập viện và tử vong tiếp tục gia tăng ở tiểu bang của chúng tôi. ta. Tôi hài lòng rằng chúng tôi đang tập trung vào tất cả những người có rủi ro cao nhất, bao gồm cả những người phải đối mặt với sự chênh lệch trong hệ thống của chúng tôi. Cùng nhau, tiêm chủng sẽ cứu chúng ta khỏi đại dịch COVID ”. (DD)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *