Nguyễn Đức Chung bị kê biên nhà trong lúc có thêm cáo buộc

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Ngày 14/8, báo Thanh Niên đưa tin Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, Đảng Cộng sản Việt Nam đã ra lệnh tịch thu 3 tài sản của Nguyễn Đức Chung, nguyên Chủ tịch thành phố Hà Nội, người đang thụ án 5. -năm tù. .

Đó là căn nhà hơn 102m2 tại 88 Trung Liệt, Đống Đa và hai căn hộ rộng 175m2 ở phố Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Công an khám xét nhà riêng của ông Nguyễn Đức Chung. (Ảnh: Đình Trường / Thanh Niên)

Tờ báo cũng trích dẫn cáo buộc mới nhất của Bộ Công an đối với cựu Chủ tịch Chung là “gây thiệt hại cho nhà nước hơn 36 tỷ đồng (1,5 triệu USD)” trong vụ chỉ định một công ty thoát nước Hà Nội mua sản phẩm. Hồng cầu 3C của Arktic.

Đây là doanh nghiệp do bà Nguyễn Thị Trúc Chi Hoa, vợ ông Chung và ông Nguyễn Đức Hạnh, con trai ông Chung thành lập.

Trước đó, vào giữa tháng 7, báo Zing đưa tin Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tố cáo ông Chung lợi dụng chức vụ quyền hạn, can thiệp trái pháp luật gói thầu số hồ sơ đăng ký kinh doanh năm 2016 tại Sở. của Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội. ”

Đây là một trường hợp riêng biệt với trường hợp Nhật Cường. Báo chí Việt Nam ghi rằng Bộ Công an xác định ông Nguyễn Đức Chung có liên quan đến ba vụ án hình sự, trong đó chỉ có một vụ án được đưa ra xét xử vào tháng 12 năm 2020.

Vào tháng 11 năm 2020, báo Người Lao Động cho biết ông Chung được hưởng nhiều tình tiết giảm nhẹ vì đã “thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải và nhận được nhiều phần thưởng trong thời gian làm việc của mình”. công tác, được phong tặng danh hiệu ‘Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân’. Ngoài ra, cựu Chủ tịch Chung còn có tiền sử ung thư cũng như lần đầu tiên phạm tội.

Nguyễn Đức Chung, nguyên chủ tịch thành phố Hà Nội, hiện đang chấp hành bản án 5 năm tù. (Ảnh: Zing)

Trong vụ án Nhật Cường, đến nay Bộ Công an vẫn chưa thể bắt được ông Bùi Quang Huy, tổng giám đốc Nhật Cường, dù đã phát lệnh truy nã quốc tế hơn 2 năm.

Trước thời điểm “ngã ngựa” với vụ Nhật Cường vào tháng 8/2020, ông Chung được giới quan sát đánh giá là “nhân vật có triển vọng, dự kiến ​​tham gia Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam”. (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *