Nguyễn Thị Kim Tiến bị cảnh cáo, cách chức; Trương Quốc Cường bị khai trừ đảng

  • by

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam quyết định kỷ luật cảnh cáo bà Nguyễn Thị Kim Tiến thôi giữ chức vụ Trưởng Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương; Đồng thời khai trừ đảng đối với ông Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế.

Theo báo Thanh Niên, ngày 19/11, tại trụ sở Trung ương Đảng, ông Nguyễn Phú Trọng – Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam – đã chủ trì cuộc họp của Bộ Chính trị, Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật các đồng chí. Ủy ban nhân sự. Đảng ủy Bộ Y tế và một số cá nhân là cán bộ lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ Y tế.

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến. (Hình ảnh: Ngọc Thắng / Thanh Niên)

Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương và nghe đại diện tổ chức đảng, cá nhân có vi phạm, Bộ Chính trị, Ban Bí thư khẳng định: “Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế nhiệm kỳ 2016-2020 đã vi phạm nguyên tắc hoạt động đảng và quy chế làm việc của Ban cán sự đảng; buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, để Bộ Y tế, Cục Quản lý dược, một số đơn vị, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc và nhiều cá nhân vi phạm quy định của Đảng. và pháp luật của nhà nước trong công tác. vi phạm kỷ luật đảng và pháp luật của nhà nước, một số đảng bộ hụi viên và hụi viên đã bị xử lý hình sự ”.

“Những vi phạm, khuyết điểm nêu trên đã gây hậu quả nghiêm trọng, làm thất thoát, lãng phí tiền của, tài sản nhà nước, quỹ bảo hiểm y tế”, do đó, “Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho rằng bà Nguyễn Thị Kim Tiến, trên cương vị Bí thư. Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế chịu trách nhiệm chính và trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế. Y tế nhiệm kỳ 2016 – 2021 và Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Y tế nhiệm kỳ 2015 – 2020 ”, báo Thanh niên cho hay.

Theo đó, “Mrs. Cá nhân Tiến chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện các nguyên tắc, điều lệ, quy định của Đảng; vi phạm những điều đảng viên không được làm; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để Bộ Y tế và một số cơ sở khám bệnh, chữa bệnh vi phạm có hệ thống, kéo dài, gây hậu quả nghiêm trọng, làm thất thoát, lãng phí tiền, tài sản của Nhà nước, ảnh hưởng đến chủ trương của Đảng. và những chính sách của nhà nước về bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân gây bức xúc trong xã hội, làm giảm uy tín của tổ chức đảng, ngành y tế và cá nhân bà Tiến ”.

Đối với ông Trương Quốc Cường, là Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế (từ ngày 21/11/2016 đến nay) và Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Quản lý Dược các nhiệm kỳ 2010-2015, 2015-2020, Cục trưởng Cục Quản lý Dược (từ ngày 1-8-2007 đến 20-11-2016), cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế. nhiệm kỳ 2016-2021.

Anh Trương Quốc Cường. (Hình ảnh: Gia Hân / Thanh Niên)

“Ông. Cường đã vi phạm nguyên tắc, điều lệ đảng, vi phạm những điều đảng viên không được làm; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, dẫn đến nhiều vi phạm pháp luật trong việc cấp phép lưu hành, lưu hành thuốc giả, gây hậu quả rất nghiêm trọng, gây thất thoát, lãng phí tiền, tài sản của nhà nước, ảnh hưởng đến chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. về bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân gây bất ổn xã hội, làm giảm uy tín của tổ chức đảng, ngành y tế và cá nhân ông Cường; để xảy ra việc nhiều cán bộ sẽ bị kỷ luật, xử lý hình sự, cá nhân ông Cường sẽ bị xử lý hình sự ”, báo Thanh Niên dẫn chứng.

Từ đó, Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức “Cảnh cáo đối với Ban cán sự đảng Bộ Y tế nhiệm kỳ 2016 – 2021; thi hành kỷ luật bà Nguyễn Thị Kim Tiến thôi giữ chức vụ trưởng của Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương với hình thức cảnh cáo.

“Ban Bí thư đã quyết định khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Trương Quốc Cường”, vẫn theo báo Thanh Niên.

Trước đó, sáng 4/11, ông Trương Quốc Cường bị khởi tố, khám xét nơi làm việc. (TS)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *