Nguyễn Văn Nên thừa nhận ca COVID-19 ở Sài Gòn ‘nhiều hơn số liệu thống kê’

  • by

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Vào ngày 13 tháng 11, ông Nguyễn Văn Nen, bí thư Thành ủy Sài Gòn: “Số ca nhiễm COVID-19 trên địa bàn ngày càng gia tăng và thực tế là nhiều hơn con số thống kê. Mặc dù đã phát hiện các trường hợp dương tính thông qua khám sàng lọc tại bệnh viện, xét nghiệm ngẫu nhiên, xét nghiệm trúng đích nhưng thành phố không thể nắm hết được mầm bệnh lưu hành trong cộng đồng ”.

Báo Thanh Niên dẫn lời Bí thư Nên được đưa ra trong khi Bộ Y tế Việt Nam xác nhận Sài Gòn tiếp tục dẫn đầu về số ca nhiễm COVID-19 trong ngày, với 1.240 ca.

Ông Nguyễn Văn Nen, Bí thư Thành ủy Sài Gòn. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Ông Nên cho biết thêm, số ca nhập viện ở Sài Gòn nhiều hơn số xuất viện. “Nếu tình trạng này kéo dài thì không ổn”, ông Nên nói.

Đáng chú ý, ông Nên lưu ý rằng tình hình các ca nhiễm COVID-19 ở Sài Gòn hiện nay “tương tự như thời kỳ đầu thực hiện ‘Chỉ thị 10’ vào giữa tháng 6”, tức là trước khi dịch bệnh bùng phát nghiêm trọng. và có khi số ca mắc hàng ngày ở Sài Gòn chiếm hơn một nửa tổng số ca mắc ở Việt Nam.

Theo báo Thanh Niên, số vụ COVID-19 ở Sài Gòn đang có xu hướng tăng trở lại do thành phố “không còn thực hiện các biện pháp phong tỏa như những tháng trước.”

Ngoài ra, sự gia tăng tiếp xúc trực tiếp trong cộng đồng được cho là có thể dẫn đến tình trạng lây nhiễm khó kiểm soát.

Các nhà chức trách cho rằng nguồn lây nhiễm COVID-19 hiện nay là từ những công nhân chuyển đến các khu công nghiệp, doanh nghiệp và lao động tự do tại các chợ tự phát.

Cùng ngày, theo báo Zing, Sở Y tế Sài Gòn đề xuất sớm mở lại các khu cách ly quận, huyện và có thêm bệnh viện dã chiến sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân COVID-19.

Một gia đình ở Phường 7, Quận Phú Nhuận, Sài Gòn có ca nhiễm COVID-19 được cách ly và điều trị tại nhà. (Hình: Duyên Phan / Tuổi Trẻ)

Số ca tử vong vì COVID-19 ở Sài Gòn hiện nay khoảng 40 ca mỗi ngày. Trong số này, tử vong trên 65 tuổi chiếm 52%, tử vong do COVID-19 có bệnh lý có từ trước chiếm 85%.

Theo số liệu của Bộ Y tế, đến nay, Việt Nam đã tiêm được 97,8 triệu liều vắc xin COVID-19, với 33,7 triệu người được tiêm đủ hai mũi. (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *