Nhà bị tịch biên phải làm sao?

Các luật sư ở California và Washington. Luật sư LyLy Nguyễn chuyên về Luật Phá sản Chương 7, 13 dành cho cá nhân và cơ sở thương mại, xóa nợ các loại, kiện ra Tòa án mất khả năng thanh toán và tuyên bố phá sản để hủy nợ thuế. Về Lập kế hoạch di sản, Luật sư LyLy chuyên soạn thảo di chúc và ủy thác, ủy quyền quản lý toàn bộ tài sản, đưa ra lời khuyên về chăm sóc y tế trong trường hợp bất lực và lập kế hoạch. Về Luật Thuế, Luật sư LyLy đại diện cho khách hàng trong các trường hợp kiểm tra thuế, yêu cầu ngừng tịch thu tài sản do thiếu thuế, đại diện và bào chữa trước Tòa án Thuế và đàm phán giảm nợ thuế. Về Luật Thương mại, Luật sư LyLy giúp thành lập công ty và công ty hợp danh. Ngoài ra, Luật sư LyLy có nhiều kinh nghiệm về thuế thu nhập cá nhân, thuế việc làm, thuế bán hàng và thuế tài sản ở cả cấp liên bang và tiểu bang. Nếu bạn cần tư vấn riêng, vui lòng liên hệ Luật sư LyLy Nguyễn tại văn phòng của chúng tôi tại 10221 Slater Avenue, Suite 216, Fountain Valley, California 92708. Điện thoại: (714) 531-7080. Trang web: www.lylylaw.com.

Luật sư LyLyNguyen

Trước thực trạng bị thế chấp cầm cố mà không có biện pháp xử lý phù hợp, chủ nhà kinh hoàng khi thấy số tiền đòi còn nhiều hơn số tiền vay ban đầu, bao gồm cả tiền lãi, tiền phạt, tiền án phí và hàng trăm loại phí. Các chi phí linh tinh khác đương nhiên phải gánh. (Hình minh họa: David McNew / Getty Images)

Sau loạt bài về Luật Phá sản (hay Phá sản), chúng tôi nhận được thư của một số độc giả yêu cầu tư vấn về việc phải làm gì trong trường hợp bị xiết nợ, xiết nhà. Nhận thấy rằng đây là một vấn đề phổ biến, bài viết này giải thích quy trình pháp lý của một trường hợp tịch thu nhà hoạt động như thế nào.

Mỹ là nước tư bản, có nền kinh tế hùng mạnh nên có chế độ tín dụng (cho vay) khá phổ biến, đặc biệt vay tiền mua nhà rất dễ dàng chứ không như ngày xưa ở nước ta chỉ nhà giàu mới có đủ tiền mặt. mua thì nhiều người phải đi thuê cả đời. Bất kỳ ai chỉ cần có công việc ổn định, hồ sơ tín dụng tốt, thành tích mua bán và trả nợ sòng phẳng thường được ngân hàng hoặc công ty thế chấp gọi là “chủ sở hữu”. “Chủ nợ” sẵn sàng cấp vốn ngay lập tức và người đó trở thành chủ sở hữu của bất kỳ căn nhà giá rẻ nào có thể trả góp hàng tháng.

Gia chủ vay tiền mua nhà trả góp đương nhiên hàng tháng phải thanh toán tiền đúng hạn theo hợp đồng đã ký kết. Nếu chẳng may vì một lý do bất đắc dĩ nào đó mà tiền thuê nhà bị chậm khoảng hai tháng, bạn nên nghĩ cách giải quyết càng sớm càng tốt trước khi chủ nợ ra tay. Tùy thuộc vào hoàn cảnh, nếu bạn lường trước được sự thiếu hụt do một sự kiện nào đó sẽ không thanh toán đúng hạn và dự đoán không có cách nào để thu hồi trong những tháng tới, tốt hơn là bạn nên nộp đơn phá sản ngay lập tức, không nên chờ đợi. Chủ nợ tiến hành các thủ tục pháp lý để lấy căn nhà. Khai trương kịp thời sẽ tránh bị chủ nợ hàng nghìn đô tiền án phí, tiền phạt chậm nộp và hàng trăm thứ tệ nạn khác mà không thể tránh khỏi. Trước thực trạng bị thế chấp cầm cố mà không có biện pháp xử lý phù hợp, chủ nhà kinh hãi khi thấy số tiền đòi còn nhiều hơn số tiền vay ban đầu, bao gồm cả lãi, phạt, án phí và hàng trăm loại phí. Các chi phí linh tinh khác đương nhiên phải gánh.

Quy trình tịch thu nhà được thực thi theo luật pháp Hoa Kỳ thường diễn ra như sau. Trước tiên, chủ nợ yêu cầu một luật sư nộp đơn kiện tại Tòa án Common Pleas Court ở quận nơi có căn nhà. Các tài liệu nộp cho tòa án bao gồm đơn khởi kiện, đơn xin phán quyết và bản tuyên thệ (Khiếu nại, Chuyển động và Bản tuyên thệ). Nguyên đơn cũng phải nộp một bản sao của hợp đồng đã ký, thế chấp và quyền sở hữu cùng với đơn khởi kiện để chứng minh rằng họ có quyền cưỡng chế nhà. . Sau đó, tòa án sẽ gửi cho chủ nhà một bản sao của hồ sơ vụ án cùng với thông báo “tống đạt Khiếu nại” cho chủ nhà thời hạn năm ngày nếu họ muốn yêu cầu một phiên tòa. yêu cầu được tranh chấp tại tòa án nếu khoản nợ không hợp lệ. Gia chủ biết tiền vay đã ký nhận mà chưa trả thì đương nhiên không cần tranh cãi, nhưng nếu cứ đòi cãi thì sẽ có lợi thế “câu giờ” để làm chậm thủ tục xiết nợ vì tòa án phải quyết định. Ngày giờ thiết lập phiên tòa cho phép gia chủ có cơ hội có mặt tại tòa để trình bày vụ việc theo lập luận của riêng họ. Nếu không có kháng cáo, thẩm phán thường thắng kiện chủ nợ và ngay lập tức thi hành thủ tục tịch thu nhà trừ khi chủ nhà chứng minh được rằng số tiền nợ là không chính xác và gây hiểu lầm.

Hồ sơ khởi kiện được tống đạt qua đường bưu điện bằng đường bưu điện có bảo đảm hoặc do một đại lý tư nhân thuê mang đến tận nhà, phát và ký tên rõ ràng trước khi xét xử nên nhiều người lầm tưởng là không ký công chứng. trì hoãn trường hợp và câu thêm thời gian. Thực tế không dễ dàng như vậy bởi vì một khi người phục vụ không giao trát và đơn yêu cầu, thì đến lượt tòa án ủy quyền cho một nhân viên thực thi pháp luật (gọi tắt là cảnh sát trưởng) nỗ lực xác định trực tiếp chủ sở hữu. Phục vụ ở đâu cũng vậy, nếu cố che giấu sẽ gặp nhiều phiền phức, thiệt thòi. Hồ sơ yêu cầu bồi thường do chủ nợ gửi qua bưu điện, nếu không giao được thì họ sẽ trả lại cho Thừa phát lại, Tòa án sẽ coi hồ sơ đã tống đạt hợp lệ nếu không nhận được thư trả lại. Sau khi tống đạt xong, luật sư của nguyên đơn soạn thảo lệnh trục xuất (Lệnh) và trình thẩm phán ký. Sau khi lệnh này được ký là lúc chủ nợ thực sự bắt đầu làm thủ tục xiết nhà do thi hành án.

Vậy, ngay sau khi nhận đơn khởi kiện, việc nộp tờ khai đóng cửa có ảnh hưởng gì không? Có rất nhiều chủ nhà quyết định nộp đơn phá sản cho đến bây giờ vì quá thất vọng và lo sợ khi thấy nhân viên thực thi pháp luật đến tìm họ để tống đạt lệnh đuổi ra khỏi nhà. Nếu bạn muốn giữ nhà, bạn chỉ có thể nộp đơn phá sản theo Chương 13 của Luật Phá sản, đây là một cách để thu xếp chương trình trả nợ hàng tháng mới vì theo Chương 7, bạn vẫn phải giao nhà để bán cho. lấy tiền trả cho chủ nợ do phá sản. Căn nhà là một món nợ có tài sản đảm bảo. Yêu cầu theo Chương 13 trước khi bị trục xuất, tuy nhiên có lợi hơn, số tiền nợ trong những tháng vỡ nợ sẽ được đưa vào chương trình hoàn trả mới được gia hạn từ ba đến năm năm và chấm dứt mọi khoản thanh toán. tiền phạt và các khoản phí linh tinh khác.

Nếu một người đã có ý định tuyên bố phá sản theo Chương 7 và có ý định giao nhà để xóa nợ nhưng đợi đến thời điểm bị tịch thu tài sản thì việc phá sản sẽ được trì hoãn trong một thời gian ngắn vì trong trường hợp này, chủ nợ vẫn có quyền thu giữ nhà nhưng tòa không buộc người phá sản phải trả tiền nên chủ nợ sợ bán không lấy lại được vốn nên có đơn đề nghị xem xét bổ sung ( lại hồ sơ) vô tình giúp chủ nhân kéo dài thời gian. thêm thời gian để ở lại. Chủ sở hữu ngôi nhà di động được tính là có tài sản cá nhân hơn là bất động sản, do đó, thủ tục tịch thu nhà khác với nhà xây dựng. Lý do chủ nợ muốn siết nhà tiền chế chỉ để cẩu đến thả cá cho dễ chứ không thể mua nhà xây kiên cố trên một mảnh đất. Muốn tịch thu nhà thì chỉ có thể bán hoặc sang tên đổi chủ trong sổ bộ. Thủ tục tịch thu nhà cũng yêu cầu đăng thông báo trên báo thông báo về thời hạn trả giá và ấn định ngày thực thi pháp luật để thực hiện cuộc đấu giá. Nếu số tiền bán không đủ để trả cho chủ nợ, cơ quan pháp luật sẽ thông báo cho chủ sở hữu thời hạn bỏ trống, thường là 30 ngày sau cuộc đấu giá. Tại thời điểm này, chủ sở hữu trước đó phải sẵn sàng dọn đi và phải trả số dư nợ cho những tháng chậm trả cộng với tiền phạt và các khoản phí khác. Trong các trường hợp xiết nhà mà chủ nhà chống đối và không chịu cưỡng chế sau khi được thông báo hết thời gian gia hạn, người ta thường thấy lực lượng thực thi pháp luật xông vào nhà mang theo bàn ghế, tủ và các đồ đạc khác ném ra vườn. Đến nước này, dù đồ đạc có bị đổ vỡ, hư hỏng thì gia chủ vẫn không phải chịu một lời phàn nàn nào.

Từ khi chủ nợ khởi kiện đến khi chủ nhà đuổi ra khỏi nhà thường mất từ ​​2 đến 9 tháng vì mỗi bên cho vay bất động sản đưa ra những quy định khác nhau. Đương nhiên thời buổi này không có ai cho ở miễn phí, chủ nhà chẳng may bị chậm tiền thuê nhà mà biết không còn cách nào để đuổi kịp thì thà để dành một ít tiền cho những tháng không trả để dùng. như một khoản tiền gửi. thuê một nơi khác và chuyển đi càng sớm càng tốt. Nếu bạn muốn giữ nhà, khi bạn chỉ chậm trả tiền thuê nhà hai tháng, bạn nên xem xét quyết định khai phá sản ngay lập tức theo Chương 13, số tiền chưa trả sẽ được tính vào chương trình trả nợ mới cùng với các khoản nợ khác. mà không phải nộp phạt trễ hạn hoặc các khoản phí linh tinh khác.

Như thường lệ, người viết xin khẳng định rằng nội dung của loạt bài nghiên cứu pháp luật này chỉ được sử dụng với mục đích thông tin nhằm giúp bạn đọc có một số kiến ​​thức chung cơ bản về pháp luật Trung Quốc. Nó là duy nhất và không thể được coi là mối quan hệ luật sư – khách hàng. Vì vậy, nếu bạn có vấn đề pháp lý, bạn vẫn cần thảo luận với luật sư chuyên về trường hợp của bạn.

Nếu bạn cần tư vấn riêng, vui lòng liên hệ Luật sư LyLy Nguyễn tại văn phòng của chúng tôi tại 10221 Slater Avenue, Suite 216, Fountain Valley, California 92708. Điện thoại: (714) 531-7080. Trang web: www.lylylaw.com.

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *