Nhà, đất, chung cư: Đầu tư vào loại nào có lợi?

(www.madisonmortgageguys.com) Đầu tư vào bất động sản sinh lời cao nhưng không đơn giản như mua nhà. Một số người tự đầu tư, trong khi những người khác đầu tư cùng nhau.

Một trong những cách tốt nhất để học là thông qua kinh nghiệm đầu tư thực tế. Ngay cả khi nhà đầu tư thua lỗ trong lần mua bất động sản đầu tiên, họ vẫn hài lòng với bài học kinh nghiệm. Bắt đầu đầu tư vào bất động sản từ đâu?

Một ngôi nhà trên một khu đất rộng. (Hình minh họa: Alexandra Beier / Getty Images)

Bước đầu tiên là hiểu loại nhà hoặc bất động sản mà bạn muốn đầu tư. Trả lời các câu hỏi sau để giúp bạn quyết định đi đâu.

  • Bạn đang đầu tư vào bất động sản ngắn hạn hay dài hạn?
  • Mục tiêu cuối cùng là gì?
  • Bạn muốn nhận được kết quả sớm bao lâu?
  • Bạn muốn tham gia như thế nào?
  • Bạn muốn giữ chúng trong vài năm hay giữ chúng lâu dài?
  • Bạn đang tìm kiếm tiền mặt nhanh chóng hoặc tăng giá dài hạn? Hoặc cả hai?

Trước khi bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình, hãy xem xét năm cách khác nhau để đầu tư vào bất động sản dưới đây.

Nhà một gia đình

Nhà riêng là nhà ở của một gia đình không chung tường và phải xây dựng trên đất riêng. Ngôi nhà phải có lối đi riêng từ đường phố và các tiện ích riêng. Nếu bất kỳ tiêu chí nào trong số này bị thay đổi, nó có thể vi phạm luật phân vùng của thành phố.

Nhà riêng có cả ưu và nhược điểm khi đầu tư. Mọi đồng tiền có hai mặt. Nhiều nhà đầu tư sẽ cho rằng nhà biệt lập tốt hơn nhà chung cư (dành cho nhiều gia đình) và ngược lại.

Lợi ích của việc đầu tư vào nhà riêng là chi phí thấp hơn so với các tòa nhà lớn hơn. Bạn thường chỉ cần một máy sưởi, một máy nước nóng và một hệ thống HVAC. Nhà tư nhân có chi phí thấp hơn và các sai sót thường không gây ra nhiều thiệt hại. Một lợi ích khác đối với chiến lược đầu tư này là thành phố ít chịu sự điều chỉnh hơn.

Ví dụ, các tòa nhà lớn hơn với nhiều căn hộ có thể được yêu cầu phải có những thứ như hệ thống phun nước và báo cháy. Những chi phí này có thể làm tăng tổng chi phí sửa chữa. Tất nhiên, tất cả điều này phụ thuộc vào vị trí tài sản.

Xây dựng cho nhiều gia đình nhỏ

Một điền trang nhỏ bao gồm một số gia đình và có thể có nhiều bếp. Sở hữu một bất động sản nhỏ dành cho nhiều gia đình có thể đơn giản như mua một bất động sản.

Tuy nhiên, nó cũng có thể phức tạp như việc mua một ngôi nhà cho một gia đình và biến nó thành một tài sản nhỏ dành cho nhiều gia đình. Điều này có thể yêu cầu ít đầu tư trả trước hơn để mua tài sản nhưng sẽ yêu cầu đầu tư nhiều hơn để cải tạo tài sản. Bạn cũng sẽ phải làm việc với thành phố để tìm ra các quy định về phân vùng và xây dựng.

Nếu bạn sở hữu một căn hộ ba tầng và một trong hai căn bị bỏ trống, hai căn còn lại vẫn có thể giúp trang trải chi phí. Sở hữu bất động sản với nhiều căn giúp tránh những tháng không có tiền cho thuê. Một lợi ích khác của việc sở hữu bất động sản đầu tư nhỏ nhiều gia đình là khả năng mở rộng của nó.

Thông thường, những tòa nhà có nhiều căn hơn những tòa nhà khác trong cùng khu vực có xu hướng có giá trị cao hơn. Theo thời gian, bạn có thể mong đợi sự đánh giá cao hơn từ các bất động sản lớn hơn, điều này có thể giúp bạn mở rộng hơn nữa danh mục đầu tư cho thuê của mình.

Căn hộ

Giá trị nhà chung cư thường thấp hơn giá trị nhà liền kề nên dễ đầu tư hơn. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn đang tính phí chung cư hàng tháng. Những khoản này được trả cho công ty quản lý tài sản để chi trả cho việc bảo trì tòa nhà và các tiện nghi và sẽ được thêm vào khoản thanh toán thế chấp hàng tháng.

Một lợi ích duy nhất của việc sở hữu một căn hộ liên quan đến phí căn hộ. Thông thường, chủ sở hữu căn hộ không phải duy trì nhiều tính năng bên ngoài của tài sản.

Ví dụ, nếu có rò rỉ trên mái của một tòa nhà, chủ sở hữu căn hộ thường không phải trả tiền để sửa chữa nó. Điều này có thể dẫn đến việc quản lý ít đau đầu hơn và ít chi phí sửa chữa hàng tháng hơn.

Đất trống

Mua một lô đất trống có thể là một nỗ lực rất sinh lợi. Với đất trống, bạn có thể xây nhà, phát triển bất động sản nhà ở hoặc thương mại, hoặc để giá trị lên giá theo thời gian trước khi bán.

Dù bạn quyết định thế nào, bạn sẽ cần phải làm việc rất chặt chẽ với thành phố để đảm bảo các quy định về phân vùng có lợi cho bạn.

Bạn cũng sẽ cần một đối tác xây dựng có kinh nghiệm chịu trách nhiệm giám sát tất cả các giao dịch cần thiết để xây dựng tài sản.

Đất trống, tùy thuộc vào diện tích, được cho là khoản đầu tư bất động sản dễ quản lý nhất. Ở nhiều thành phố lớn, các lô đất trống nhỏ không cần bảo trì nhiều. Miễn là cỏ được cắt đúng cách và không có rác tích tụ.

Nếu bạn định bán lại đất trống, việc tiếp thị sẽ ít phức tạp hơn.

Ví dụ, không cần thiết phải tổ chức một “ngôi nhà mở”. Ngoài ra, bạn chỉ có thể chụp nhiều ảnh của một mảnh đất nhỏ. Mặt khác, nếu đó là một trang trại lớn hoặc một phần của tài sản, ảnh và video của máy bay không người lái có thể cần thiết để tiếp thị một cách chính xác. Người mua có thể xem hình ảnh và thông tin trực tuyến.

Ngoài ra, chủ đầu tư có thể sáng tạo bằng cách thêm những ngôi nhà nhỏ vào khu đất cho thuê. Đây là một cách thông minh để tạo thu nhập bất động sản mà không cần phải phát triển toàn bộ một tòa nhà lớn.

Như đã đề cập trước đây, hãy xem lại các quy tắc và yêu cầu của thành phố của bạn để xem những gì có thể cho các lô đất trống. (Ng. Tr) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *