Nhà hàng khắp Nam California không thuê được nhân viên

Nhà hàng khắp Nam California không thuê được nhân viên

ORANGE COUNTY, California (NV) – Vì các giới hạn COVID-19 của California ngày càng được nới lỏng, nhà hàng khắp tiểu bang đang bắt đầu thuê nhân viên lại. Tuy nhiên, điều đó đang làm nhiều nhà hàng ở Nam California khó tuyển người.

Theo đài ABC 7, ông Victor Fernandez, phó giám đốc của công ty Black Box Intelligence, chuyên theo dõi các thông số quan trọng về nhà hàng, cho biết giới ẩm thực đang phục hồi nhanh, và điều đó mang lại những trở ngại trước khi có đại dịch.

Một nhân viên nhà hàng ở California. (Hình minh họa: Justin Sullivan/Getty Images)

Trước đại dịch COVID-19, việc tuyển nhân viên là một trở ngại mà nhiều nhà hàng phải đối mặt. Hiện nay, trở ngại đó còn khó vượt qua hơn vì phải tăng lương tối thiểu, và nhiều người muốn lấy tiền trợ cấp thất nghiệp hơn là đi làm lại.

“Nhiều chủ nhà hàng cho biết nhiều người không muốn đi làm lại vì tiền thất nghiệp của họ ngang hoặc nhiều hơn tiền lương,” ông Fernandez nói.

Trong năm 2020, nhà hàng khắp California phải đóng cửa rồi mở lại nhiều lần, rồi được mở cửa lại với nhiều giới hạn.

Thông số từ Hiệp Hội Nhà Hàng California cho thấy tiểu bang này mất từ 900,000 đến một triệu việc làm nhà hàng.

Thông số của cả Hoa Kỳ cũng không khá hơn vì 1/6 nhà hàng phải đóng cửa.

Ông Chad Reinhardt, chủ nhà hàng TOAST ở Brea, chia sẻ: “Làm sao mà chúng tôi thuyết phục được nhân viên đi làm lại vì họ nhìn thấy ngành ẩm thực gặp nhiều biến cố trong một năm rưỡi vừa qua.”

Ông Reinhardt cho biết đang cân nhắc thuê đầu bếp của các nhà hàng khác vì không tìm được người.

Không chỉ vậy, những người từng làm việc cho ông không muốn quay lại, và muốn tìm việc làm ổn định hơn như đi làm xây dựng để không phải lo lắng đến chuyện nhà hàng phải đóng cửa lần nữa.

Thông số từ trang web tìm việc làm, Glassdoor, cho thấy những người từng tìm việc nhà hàng bây giờ đổi qua tìm những công việc khác như làm cho Amazon hay làm thợ xây dựng. (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *