Nhà ở Mỹ vẫn tiếp tục được bán với tốc độ kỷ lục

  • by

ORANGE COUTY, California (NV) – Người mua vẫn tranh nhau mua nhà ở Mỹ với tốc độ chóng mặt. Theo báo cáo nhà ở hàng tháng của “realtor.com”, nhà bán trong tháng 10 nhanh hơn bất kỳ tháng 10 nào khác trong lịch sử gần đây.

Trang web “Realtor.com” cho biết ngôi nhà trung bình được bán trên thị trường chỉ trong 45 ngày vào tháng 10, đạt kỷ lục nhanh hơn 8 tháng so với bất kỳ tháng nào trước năm 2021.

Ngôi nhà trung bình chỉ có mặt trên thị trường trong 45 ngày vào tháng 10 năm 2021. (Hình minh họa: Mark Metcalfe / Getty Images)

Danielle Hale, nhà kinh tế trưởng tại realtor.com, cho biết: “Năm nay thị trường có thể hạ nhiệt, nhưng tốc độ bán nhà trên thị trường nóng trong năm 2021 tiếp tục đạt kỷ lục mới. Mặc dù xu hướng bị ảnh hưởng theo mùa đang quay trở lại mức trước đại dịch, nghĩa là doanh số bán vào mùa thu chậm hơn mùa hè, dữ liệu nhà ở của tháng 10 cho thấy nhu cầu vẫn ở mức cao nhất mọi thời đại. cách thức không hợp lý. ”

Hale cho biết, người mua đang kiên trì tìm kiếm nhà do lãi suất thế chấp thấp và giá thuê tăng cao.

“Nếu bạn nhìn vào bức tranh toàn cảnh hơn về đại dịch, việc tăng cường áp dụng công nghệ đã đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp người mua tiến xa hơn trong quá trình mua nhà,” cô tiếp tục. Những người ‘chăm chỉ tìm kiếm’ – những người đã có kế hoạch mua từ trước đại dịch – sẽ chuẩn bị tốt hơn để nhanh chóng tham gia vào thị trường khi họ nhìn thấy những ngôi nhà mới được rao bán. Tình trạng tồn đọng eo hẹp, cung cầu không khớp sẽ tiếp tục là thách thức lớn đối với những người mua đang mong muốn bước sang giai đoạn tiếp theo của cuộc đời ”.

Người mua nhà phải sẵn sàng đưa ra quyết định nhanh chóng vì sự cạnh tranh vẫn ở mức cao. 86% số nhà được bán trong vòng chưa đầy một tháng vào tháng 9, theo báo cáo của Hiệp hội Môi giới Quốc gia.

Khu Nam đang có giao dịch bán nhà nhanh nhất. Năm thành phố bán chạy nhất so với năm ngoái là Miami, Florida (với 31 ngày so với năm ngoái); Raleigh, Bắc Carolina (30 ngày); Jacksonville, Florida (17 ngày); Orlando, Florida (17 ngày); và Memphis, Tennessee (16 ngày), theo báo cáo của “realtor.com.” (Ng. Tr) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *