Nhà sáng lập tạp chí khiêu dâm Hustler qua đời do suy tim

  • by

Nhà sáng lập tạp chí khiêu dâm Hustler qua đời do suy tim

LOS ANGELES, California (AP) – Ông Larry Flynt, nhà sáng lập tạp chí khiêu dâm Hustler, qua đời hôm Thứ Tư, 10 Tháng Hai, thọ 78 tuổi.

Thời gian qua, sức khỏe ông Flynt rất yếu và ông mất do suy tim tại nhà riêng ở Hollywood Hills, cháu trai của ông Flynt là Jimmy Flynt Jr. cho hay.

Ông Larry Flynt nói về kỷ niệm 40 năm thành lập tạp chí Hustler tại văn phòng ở Beverly Hills, California, năm 2014. (Hình: Mark Ralston/AFP via Getty Images)

Từ khi khởi nghiệp là chủ câu lạc bộ khỏa thân ở Ohio đến khi trở thành người sáng lập một trong những tạp chí khiêu dâm nổi tiếng nhất, ông Flynt thường xuyên thách thức phe bảo thủ, và biến bản thân thành mục tiêu công kích của các nhóm tôn giáo và nữ quyền.

Ông từng thắng kiện bất ngờ ở Tối Cao Pháp Viện trong vụ Linh Mục Jerry Falwell kiện ông tội phỉ báng sau khi một mẩu quảng cáo rượu trên Hustler năm 1983 cho rằng ông Falwell đã mất trinh với mẹ ông.

Công ty của ông Flynt không chỉ xuất bản tạp chí Hustler mà còn nhiều tạp chí chuyên đề khác. Ông còn làm chủ công ty sản xuất video, nhiều trang web, sòng bài ở Los Angeles, và 10 tiệm đồ thời trang Hustler.

Ông còn bán bản quyền cái tên Hustler cho nhiều câu lạc bộ khỏa thân.

Cuộc đời của ông Flynt được kể lại trong “The People vs. Larry Flynt” năm 1996, bộ phim giúp đạo diễn Milos Forman và tài tử Woody Harrelson (đóng vai ông Flynt) được đề cử giải Oscar. (Th.Long) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *