Nhà thờ chính tòa Chúa Kitô tổ chức lễ bên trong lần đầu kể từ COVID-19

GARDEN GROVE, California (NV) – Đức ông Stephen Doktorczyk sẽ chủ trì Thánh lễ Trắng đầu tiên được tổ chức bên trong Nhà thờ Chính tòa vào lúc 7 giờ tối Thứ Hai, ngày 18 tháng 10, theo thông cáo báo chí từ Giáo phận Orange.

Thánh lễ này là một lễ kỷ niệm độc đáo được tổ chức để tôn vinh sự phục vụ tận tâm của các bác sĩ và chuyên gia y tế của Quận Cam.

Nhà thờ Chúa sắp sửa có dịch vụ bên trong kể từ sau đại dịch. (Minh họa: Trà Nhiên / Người Việt)

Năm nay, Thánh lễ Trắng được tài trợ bởi hệ thống y tế Providence.

“Tôi rất may mắn được biết ơn vì lòng vị tha mà các chuyên gia y tế dành cho cộng đồng của chúng tôi hàng ngày và đặc biệt là trong thời gian COVID-19 kéo dài này,” Đức ông Doktorczyk nói.

Cốt lõi của việc chăm sóc bệnh nhân COVID-19 là một giá trị Công giáo và con người không thể thiếu, và công việc phải tiếp tục cố gắng để cung cấp dịch vụ chăm sóc thích hợp cho các gia đình. khó. Chúng ta phải tiếp tục làm việc để cung cấp dịch vụ chăm sóc cho các gia đình nghèo, những người đã bị bỏ quên bởi một hệ thống chăm sóc sức khỏe ngày càng đắt đỏ và phức tạp. Những ai dành cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của mình để chăm sóc người bệnh là đang theo bước chân của Chúa Kitô, thực hiện sứ mệnh chữa lành của Ngài. “

Truyền thống của “Thánh lễ Trắng” ở Hoa Kỳ bắt nguồn từ sự phát triển của Hiệp hội Y khoa Công giáo Quốc gia vào đầu những năm 1930.

Từ khi ra đời, nghề y được hiểu là nghề chữa bệnh theo cách mà Chúa Giê-su vẫn tiếp tục trên trần gian.

Hơn nữa, kể từ khi các cuộc hiện ra tại Lộ Đức vào cuối thế kỷ 19, hoàn cảnh của những người được xác nhận, và những người chăm sóc họ, đã được đánh giá cao hơn khi tham gia vào các bí ẩn của cuộc đời Đức Chúa Trời.

White Feast, được đặt tên theo màu sắc của những người trong nghề chữa bệnh, tập hợp các chuyên gia chăm sóc sức khỏe dưới sự bảo trợ của Thánh Luke để cầu xin Chúa ban phước cho những bệnh nhân như bác sĩ, y tá và người chăm sóc.

Tất cả các chuyên gia y tế và sức khỏe được mời tham dự.

Với 1,3 triệu người Công giáo, 57 giáo xứ, năm trung tâm Công giáo và 41 trường học, Giáo phận Orange là một trong những cộng đồng đức tin lớn nhất và đa dạng nhất ở Hoa Kỳ.

Giáo phận trao quyền cho những người Công giáo trên toàn Quận Cam để sống một đời sống đức tin tích cực, được hội nhập và dệt thành kết cấu cuộc sống hàng ngày của họ qua cộng đồng và đời sống bí tích của Giáo hội.

Dưới sự lãnh đạo của Giám mục Kevin Vann, Giáo phận nỗ lực thiết lập và hỗ trợ các giáo xứ và trường học năng động, sôi nổi chào đón tất cả mọi người sống phúc âm bằng đức tin, niềm vui, bác ái và hiệp nhất. Tốt nhất.

Nhà thờ Chính tòa của Chúa Kitô, ngôi nhà tâm linh của Giáo phận, được cung hiến vào tháng 7 năm 2019.

Để tìm hiểu thêm về Giáo phận Orange, hãy truy cập https://www.rcbo.org. (CHÁY) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *