Nhà thờ lâu năm trong khu người gốc Ý ở Los Angeles bị phá hoại

LOS ANGELES, California (NV) – Một nhà thờ Công giáo lâu đời trong một cộng đồng người Mỹ gốc Ý ở trung tâm thành phố Los Angeles đã bị phá hoại vào sáng thứ Hai, ngày 11 tháng 10, và các quan chức địa phương đang điều tra một tội ác thù hận.

Nhà thờ Thánh Peter Nhà thờ Công giáo Ý ở Los Angeles bị phá hoại. (Hình ảnh: Giáo phận Los Angeles)

Theo KTLA, nhà thờ đó là Nhà thờ Công giáo Ý của Thánh Peter ở Broadway, và nhà thờ này được thành lập vào năm 1904.

Trong một hình ảnh được Giáo phận Los Angeles đăng tải trên mạng, cửa chính và các bức tường liền kề của nhà thờ bị sơn đỏ bắn tung tóe, cầu thang cũng bị sơn đỏ bắn tung tóe. Trên sàn dưới cầu thang có hai chữ “LAND Back” và “USA” được sơn màu đen.

Sự việc xảy ra vào ngày 11 tháng 10, là Ngày của Thổ dân, hay từng được gọi là Ngày Columbus. Do đó, Sở Cảnh sát Los Angeles đang điều tra vụ phá hoại này như một tội ác thù hận.

Trong thông cáo, Nhà thờ Thánh Peter Ý cho biết: “Chúng tôi cầu nguyện cho tất cả những người bị kỳ thị và cô lập để họ tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn, và chúng tôi được sống trong hòa bình. Giáo xứ này là nhà để cầu nguyện, gặp gỡ, và chúng tôi chào đón tất cả mọi người đến đây tìm Chúa. Chúng tôi sẵn sàng tha thứ, và luôn sẵn sàng làm theo ý Chúa ”. (TL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *