Nhà thờ Saddleback làm chương trình nhạc kịch Giáng Sinh ‘drive-thru’

  • by

Nhà thờ Saddleback làm chương trình nhạc kịch Giáng Sinh ‘drive-thru’

LAKE FOREST, California (NV) – Nhà thờ Saddleback ở Orange County làm chương trình nhạc kịch kết hợp trình diễn ánh sáng khổng lồ để bảo đảm mùa Giáng Sinh năm nay không bị COVID-19 làm cho ảm đạm, theo nhật báo The Orange County Register hôm Thứ Ba, 15 Tháng Mười Hai.

Chương trình “drive-thru” này có tên “Light of the World” kéo dài gần một dặm tại nhà thờ Saddleback chính ở Lake Forest.

Chương trình “Light of the World” của nhà thờ Saddleback kéo dài đến hết đêm Giáng Sinh. (Hình: YouTube Saddleback Church)

Cuộc trình diễn gồm 500,000 bóng đèn và sáu phần chính, bắt đầu bằng cảnh Giáng Sinh ở California và kết thúc bằng hoạt cảnh Chúa sinh ra đời.

Dọc đường, khán giả còn được chiêm ngưỡng cây thông Noel cao 35 foot, tuần lộc Rudolph và người tuyết Frosty cao 25 foot. Cảnh Winter Wonderland thậm chí có tuyết rơi thật.

Chương trình miễn phí này do 4,400 tình nguyện viên nhà thờ dàn dựng.

“Chúng tôi biết trong dịch COVID-19, mọi người phải giữ khoảng cách,” ông David Chrzan, giới chức Saddleback, cho hay. “Trong tinh thần đó, chúng tôi mong muốn đem lại hy vọng, cảm hứng và nguồn động viên. Chúng tôi muốn làm người hàng xóm tốt bụng và nguồn động viên giữa lúc mọi người cảm thấy cuộc sống như sụp đổ.”

Trước khi khởi hành, khán giả sẽ được Mục Sư Rick Warren, lãnh đạo nhà thờ, chúc mừng Giáng Sinh. Trong lúc chờ đến lượt đi xem, khán giả còn được phát nước sôcôla nóng.

“Light of the World” khai mạc hôm 1  Tháng Mười Hai và đến cuối tuần qua, thu hút gần 50,000 người. Chương trình sẽ kéo dài đến hết đêm Giáng Sinh 24 Tháng Mười Hai. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *