Nhà truyền giáo Pat Robertson: ‘Đã đến lúc Trump chấp nhận Biden thắng’

  • by

Nhà truyền giáo Pat Robertson: ‘Đã đến lúc Trump chấp nhận Biden thắng’

WASHINGTON, DC (NV) – Ông Pat Robertson, nhà truyền giáo qua truyền hình (televangelist) kỳ cựu và nhiều ảnh hưởng ở Mỹ, cũng là một trong những người nhiệt thành ủng hộ Tổng Thống Donald Trump, hôm Thứ Hai, 21 Tháng Mười Hai, nói ông Trump hiện rất “thất thường” (erratic), kêu gọi ông hãy chấp nhận rằng Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã chiến thắng và khuyên ông Trump đừng tính đến việc tái tranh cử năm 2024.

Theo bài báo của tờ Washington Post, các phát biểu này đánh dấu sự thay đổi lớn của ông Robertson, người mới gần đây đã bày tỏ đồng ý với ông Trump về tố giác gian lận bầu cử. Vào trước ngày bầu cử, ông Robertson cũng cho hay Thượng Đế đã nói với ông rằng ông Trump sẽ chiến thắng.

Nhà truyền giáo Pat Robertson. (Hình: AP)

Hôm Thứ Hai, trong chương trình truyền hình “The 700 Club” của mình, ông Robertson khi được hỏi rằng ông Trump có nên tái tranh cử năm 2024 hay không, đã trả lời: “Tôi nghĩ đó sẽ là một lỗi lầm. Tôi thấy bà Nikki Haley (cựu đại sứ Mỹ ở Liên Hiệp Quốc) có nhiều cơ hội hơn; tôi nghĩ bà ta sẽ là một ứng cử viên nhiều triển vọng cho đảng Cộng Hòa.”

Tổng Thống Trump đến nay vẫn không chịu nhận thua ông Biden sau bầu cử ngày 3 Tháng Mười Một, và gia tăng các nỗ lực nhằm hủy bỏ kết quả bầu cử, ngay cả sau khi Đại Cử Tri Đoàn xác nhận chiến thắng của ông Biden với 306 phiếu. Ông Trump cũng đưa ra các phát biểu cho thấy ông có ý tái tranh cử trong bốn năm tới.

Ông Robertson nói Tổng Thống Trump “có thành quả tốt về kinh tế, nhưng cùng lúc ông là người rất thất thường, đuổi hết người này đến người kia, cãi cọ, sỉ nhục đủ mọi người, và cứ thế mà tiếp tục.”

“Do vậy, nói chung đó là xấu tốt lẫn lộn, và tôi nghĩ nên nói với tổng thống rằng ‘Ông đã có thời của mình và đã đến lúc ra đi,’” ông Robertson kết luận.

Vào đầu năm 2017, khi chính phủ Tổng Thống Trump mới khởi sự, ông Robertson nói rằng những người chống đối tổng thống là chống đối Thượng Đế.

Ông Chris Roslan, một phát ngôn viên cho hệ thống truyền hình Christian Broadcasting Network, ước lượng có khoảng 1 triệu người xem chương trình 700 Club của hệ thống này.

Trong buổi phát hình hôm Thứ Hai, ông Robertson cũng đưa ra một số lời chỉ trích Tổng Thống Trump, đặc biệt là việc ông ưa có phát biểu sai lầm, không bằng chứng.

“Quý vị thấy đó, dù với tất cả sự tài giỏi và khả năng vận động tài chánh, huy động đám đông, tổng thống vẫn sống trong một thế giới khác. Ông thực sự là vậy. Người ta nói ông nói dối điều này, điều nọ, nhưng không phải vậy. Không, ông ta không nói dối; đối với ông, đó là sự thật,” theo nhận định của ông Robertson.

Ông Robertson sau đó nhắc tới một số phát biểu sai lạc của ông Trump: “Như ông nói có đám đông lớn nhất lịch sử Mỹ trong ngày nhậm chức. Hơn tất cả mọi tổng thống khác. Ông cứu hệ thống truyền hình NBC nhờ chương trình ‘The Apprentice.’”

Ông Robertson nói tiếp: “Nhiều điều ông Trump nói không đúng sự thật, cũng có nhiều người chỉ ra việc đó. Tuy nhiên, ông Trump cũng hữu dụng trong một số lãnh vực và đó là lý do Thượng Đế cho ông vào chức vụ trong một thời gian.” (V.Giang) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *