Nhà tù ở Orange County cho cư dân đến thăm tù nhân lại

Nhà tù ở Orange County cho cư dân đến thăm tù nhân lại

ORANGE COUNTY, California (NV) – Sau hơn một năm không cho ai đến thăm viếng tù nhân, Sở Cảnh Sát Orange County công bố cho phép cư dân vào các nhà tù để thăm tù nhân lại từ Thứ Sáu, 26 Tháng Ba.

Theo nhật báo The Orange County Register, Cảnh Sát Trưởng Don Barnes của Orange County công bố tin này và cho biết từ Thứ Sáu, các tù nhân được phép cho một người đến thăm mỗi tháng.

Nhà tù Theo Lacy của Orange County. (Hình minh họa: voiceofoc.org)

Từ ngày 16 Tháng Ba, 2020, các nhà ở Orange County không được cho người đến thăm tù nhân. Các tù nhân được gọi điện thoại cho người thân hai lần trong tuần, và mỗi lần dài 5 phút.

Xem Thêm

Tiệm nail ở Riverside nhận được lá thư thù ghét người Á Châu

Tất cả người lớn ở California được chích ngừa COVID-19 từ Tháng Tư

Một cư dân Santa Ana bị bắt sau vụ tông xe làm chết người ở Alhambra

Cảnh Sát Trưởng Barnes cho biết lý do cảnh sát cho phép cư dân đến thăm tù nhân lại là vì các tù nhân và nhân viên nhà tù bắt đầu được chích vaccine.

“Nếu các tù nhân chịu chích vaccine, chúng tôi có thể cho nhiều người đến thăm họ hơn,” ông Barnes nói.

Từ lúc dịch COVID-19 khởi phát cách đây một năm đến nay, Orange County có tổng cộng 2,314 xét nghiệm dương tính.

Liên Đoàn Dân Sự Hoa Kỳ (ACLU) từng chỉ trích Sở Cảnh Sát Orange County vào Tháng Giêng năm nay. Liên đoàn này cho rằng các nhà tù không làm theo quy định giữ khoảng cách xã hội, và cần phải thả nhiều tù nhân hơn.

Hôm Thứ Tư, 24 Tháng Ba, Cảnh Sát Trưởng Barnes cho biết sở cảnh sát đã thả những tù nhân phạm tội nhẹ, và không đồng ý chuyện thả những tù nhân phạm các tội nguy hiểm hơn ra xã hội lại. (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *