Nhắc sạc pin Apple Watch và thông báo khi sạc đầy

Lê Hoàn / Người Việt

GARDEN GROVE, California (NV) – Một vấn đề khó chịu mà Apple Watch (iWatch) gặp phải là thời lượng pin ngắn. Ngay cả Apple Watch Series 7 mới nhất cũng chỉ cung cấp thời lượng pin lên đến 18 giờ.

iPhone sẽ có tính năng nhắc nhở sạc pin Apple Watch. (Hình minh họa: David vihovec / Unsplash)

Điều này có nghĩa là, trong hầu hết các trường hợp, nếu bạn muốn thiết bị theo dõi giấc ngủ của mình vào ban đêm, bạn cần sạc iWatch trước khi ngủ, nếu không, nó có thể không hoạt động cho đến khi sáng. Hơn nữa, iWatch sẽ cần nhiều thời gian hơn để được sạc đầy vào buổi sáng nếu bạn muốn có thể sử dụng nó suốt cả ngày. Vì vậy, thường tối ưu nhất là sạc Apple Watch của bạn vào buổi tối, trước khi đi ngủ.

Để giúp bạn nhớ sạc iWatch, bắt đầu từ Apple Watch OS 7 và iOS 14, Apple đã phát triển một tính năng nhắc nhở nhỏ có thể được kích hoạt từ iPhone của bạn. Ngoài ra, Apple cũng sẽ tự động nhắc bạn tháo bộ sạc khi iWatch đã được sạc đầy để ngăn chặn các vấn đề liên quan đến sạc quá mức.

Tuy nhiên, thông báo hữu ích này bị tắt theo mặc định và người dùng phải mở thủ công theo hướng dẫn bên dưới.

-Đầu tiên, chạy ứng dụng Health trên iPhone của bạn và chạm vào biểu tượng Duyệt ở phía dưới bên phải của màn hình.

-Tiếp theo, vuốt xuống để tìm và chạm vào Ngủ. (Hình 1)

-Bạn chạm vào mục Get Started rồi lần lượt tiến hành cài đặt thời gian ngủ cho mình. (Hình 2, 3, 4)

Lưu ý: Khi bạn bật tính năng theo dõi giấc ngủ với iWatch và đeo iWatch đi ngủ, nó sẽ tự động đo và ghi lại số lần bạn thở trong một phút (Tốc độ hô hấp).

Sau khi hoàn tất cài đặt thời gian ngủ, hãy đóng ứng dụng Sức khỏe, sau đó mở ứng dụng Đồng hồ và nhấn vào biểu tượng Đồng hồ của tôi ở dưới cùng bên trái của màn hình.

-Tiếp theo, vuốt xuống để tìm và chạm vào Ngủ. (Hình 5)

-Trong màn hình Ngủ, hãy trượt xuống và sau đó chuyển nút Nhắc sạc thành Bật. (Hình 6)

Từ bây giờ, một giờ trước khi bạn dự kiến ​​bắt đầu ngủ, nếu đồng hồ của bạn còn dưới 30% pin, bạn sẽ nhận được lời nhắc tự động sạc đồng hồ của mình và thông báo cho bạn khi đồng hồ được sạc đầy.

Lưu ý: Tùy chọn Lời nhắc sạc sẽ không xuất hiện trừ khi bạn đã bật mục Sử dụng đồng hồ này để ngủ trong menu Ngủ của ứng dụng Đồng hồ. (Hình 7) (Lê Hoàn) [hp]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.