Nhạc sĩ Huỳnh Công Ánh ra mắt hồi ký ‘Vượt Tù Vượt Biển’ và tuyển tập ‘Thét Gào’

Vân Lan / Tiếng Việt

SANTA ANA, California (NV) – Buổi ra mắt hồi ký “Vượt ngục” và tập thơ, nhạc “Tiếng hò reo” gồm 163 ca khúc và hai CD “Tình mẹ, tình cha” của nhạc sĩ Huỳnh Công Anh đã được tổ chức vào chiều thứ bảy, ngày 23. . Tháng 10, tại Trung tâm Công giáo Việt Nam, Santa Ana, thuộc Giáo phận Orange.

Nhạc sĩ Huỳnh Công Anh ký tặng sách. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Theo nhạc sĩ, buổi ra mắt này cũng để vinh danh các cựu chiến binh Quân lực Việt Nam Cộng hòa, những người đã chiến đấu và hy sinh trên chiến trường vì sự nghiệp tự do.

Tác giả Huỳnh Công Ánh đã từng chiến đấu ở chiến trường, chịu đựng nhiều gian khổ trong nhà tù Cộng sản, cho đến khi qua thế giới tự do, ông vẫn tiếp tục chiến đấu vì quê hương, vì dân tộc và lý tưởng. tự do và chủ nghĩa dân tộc.

Buổi ra mắt sách do ba MC Nhung Nguyễn, Tô Phạm Thái, Phạm Gia Đại điều hợp với sự tham gia của các nhà văn đến từ Bắc Carolina, Texas, New Orleans, Hawaii, Na Uy và California.

Đặc biệt có Đại tá TQLC Gino Castagnetti (Gene Quốc Việt) và Phu nhân tham dự. Ông đã chiến đấu trong chiến tranh Việt Nam và là người đã đưa 81 hài cốt lính Dù VNCH từ Hawaii về Nam California vào năm 2019.

Nhạc sĩ Huỳnh Công Anh (giữa) nhận bằng khen của Thị trưởng Tạ Đức Trí. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Buổi ra mắt sách có sự tham dự của Thị Trưởng Trí Tạ, Phó Thị Trưởng Charlie Chi Nguyễn, cùng với các nhà thơ, các nhà thơ, ca sĩ Xuân Điềm, và nhóm Chim Lạc Việt.

Nhà thơ Vĩnh Tuấn bày tỏ cảm xúc: “Trong tập thơ ‘Để Mai Sau’, tổng kết cuộc đời của Huỳnh Công Anh, từ khi còn là một học sinh đến khi trở thành một người tù, anh đã gửi trọn tâm tư tình cảm của mình cho thế hệ mai sau tiếp nối. để chiến đấu. Tôi muốn gửi một thông điệp đến thế hệ sau làm thế nào để đưa quê hương Việt Nam trở lại một nền dân chủ hòa bình và thịnh vượng. “

Chương trình văn nghệ bắt đầu với Ban Tử Ca Xuân Điềm với “Liên Ca”, sau đó là ca khúc Mong Manh Tình Đầu do Huỳnh Công Anh sáng tác năm 22 tuổi, và các ca khúc đấu tranh khác.

Nhạc sĩ Huỳnh Công Anh, quê ở làng Cát Trinh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Năm 1968, anh gia nhập Khóa 3 Bộ Binh Thủ Đức, sau đó thuyên chuyển về Sư Đoàn 22 đóng tại Cầu Bà Di Qui Nhơn. Anh là đại đội trưởng đại đội trinh sát, thuộc Trung đoàn 40, Sư đoàn 22. Năm 1972, Anh được chọn là những sĩ quan xuất sắc của Sư đoàn và Quân đoàn, trao tặng Anh Dũng Bội Tinh ở Chi đội Dương Liễu, được chọn đi thăm quan Lễ Quốc khánh Đài Loan.

Nhạc sĩ Huỳnh Công Anh (phải) hát ca khúc Lính Không Quê Hương do nhạc sĩ Trần Chí Phúc đệm đàn để tưởng nhớ 81 Chiến Sĩ Nhảy Dù được đưa từ Hawaii về an táng tại Nam California. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Ông Anh bị đi tù “cải tạo” tại miền Bắc từ năm 1975 đến năm 1981, sau đó chuyển vào trại K3 Tân Kỳ, Nghệ Tĩnh. Từ đó, anh vượt ngục, đi bộ từ Bắc chí Nam trong bộ quân phục Bắc Việt, đầu đội mũ lưỡi trai trên quãng đường dài 50 km, ra ga Vinh đón tàu về ga Bình Triệu, một tuần. một lát sau.

Người lái tàu vượt biên sang trại Pulau Bidong Malaysia năm 1981 và định cư tại Mỹ năm 1982, từ đó đến nay anh đã sáng tác nhiều bài thơ và những bản nhạc chân thành về tình yêu quê hương đất nước, được giới thiệu hôm nay qua hai tập. Bài thơ chính “Lời bài hát cho ngày mai” và tập nhạc “Screaming” bao gồm 163 bài hát, cùng với hồi ký “Vượt ngục qua biển.”

Là cựu chủ tịch Hội Cựu chiến binh ở Bidong, Malaysia, khi sang Mỹ, ông rất tích cực tham gia các hoạt động xã hội, thành lập các hội gồm Tổng hội Cựu tù nhân chính trị Việt Nam, Phong trào Hùng ca Việt Nam, Hội Văn hóa. . Nghệ sĩ Việt Nam tự do.

Năm 1992, ông được vinh danh tại Caucus Palace – Quốc hội Hoa Kỳ trước sự chứng kiến ​​của đại diện Tổng thống Hoa Kỳ George HW Bush và 50 dân biểu, thượng nghị sĩ vì những thành tích trong hoạt động xã hội và đấu tranh cho nhân quyền. Việt Nam và nhiều hoạt động kinh tế, xã hội khác.

Tất cả các ca sĩ, nhạc sĩ trong ca khúc Người con gái Việt Nam trong buổi ra mắt sách của Huỳnh Công Anh. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Ông cũng là biên tập viên của tuần báo Nhân Chứng, và đã xuất bản một số tập thơ và nhiều cuốn băng đấu tranh.

Nhà văn Cao Gia, thay mặt ông Nguyễn Trung Châu, chủ tịch Tổng hội Tù nhân Chính trị Việt Nam gửi lời chào đến đồng chí Huỳnh Công Anh, người con kính yêu của đất nước, tài hoa, trí tuệ cùng bao thanh niên. Những người ưu tú đã lên đường để bảo vệ quê hương của họ. Anh đã dùng trí tuệ của mình để thoát khỏi trại tù, và khi sang Mỹ, anh tiếp tục con đường đấu tranh, lấy chính nghĩa Tổ quốc làm vũ khí đẩy lùi tội ác của Cộng sản.

Ông Huỳnh Lương Thiện, đại diện Phong trào Hùng Ca của Việt Nam cho biết: “Thoát khỏi ngục tù Cộng Sản chưa đủ, Huỳnh Công Anh đã phải vượt biển tìm tự do, và anh đã dùng quyền tự do đó để đấu tranh đòi tự do cho những người ở nhà, sử dụng khả năng âm nhạc của mình để tiếp tục con đường đó. “

Nhạc sĩ Trần Chí Phúc giới thiệu nhạc phẩm Huỳnh Công Anh và tuyển tập nhạc “Gào” gồm 163 ca khúc, cùng hai CD “Tình mẹ” và “Tình cha” được thu âm gần đây qua nhiều giọng ca trẻ, cho thấy rằng với niềm đam mê âm nhạc của mình, sự thức tỉnh về vận mệnh quê hương, với giọng hát đầy máu lửa, qua tiếng đàn guitar của mình, chàng trai quê Bình Định đã trải lòng mình qua những ca khúc chạm đến trái tim người nghe cùng anh. tâm trạng.

Đại Tá Gino Castagnetti (Gene Quốc Việt), ông là người đã đưa hài cốt của 81 Nhảy Dù QLVNCH từ Hawaii về an táng tại Nam California. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

“Dù trải qua vài chục năm, có khi hàng trăm năm nhưng những ca khúc quê hương của Huỳnh Công Ánh đã làm phong phú thêm kho tàng văn hóa nghệ thuật của kiều bào. Đối với một nghệ sĩ sáng tác, sự đóng góp đó là một niềm vinh dự ”, nhạc sĩ Trần Chí Phúc nói.

Nhạc sĩ Huỳnh Công Anh gửi lời cảm ơn chân thành: “Thật cảm động khi được đồng hành cùng các bạn, với lòng yêu nước yêu nước, luôn hướng về Tổ quốc. Sự đồng hành của các bạn hôm nay thể hiện rõ sự quan tâm của các bạn đối với đất nước Việt Nam. Thay mặt các thương phế binh VNCH ai đang khổ ở quê nhà, hôm nay cảm ơn các bạn đã ủng hộ sẽ gửi lại cho các bạn vào dịp Tết sắp tới ”.

Chương trình ra mắt sách và CD nhạc của nhạc sĩ Huỳnh Công Anh tiếp tục sôi động với những ca khúc đấu tranh nảy lửa, kết thúc là liên khúc “Chung khúc 30/4” và “Những cô gái hận”. Việt ”(Hùng Lân) do Xuân Điềm Tụ Ca Xuân Điềm và Nhóm Chim Lạc Việt trình bày. [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *