Nhạc sĩ Trần Chí Phúc viết ca khúc mới mong ‘Sài Gòn Đại Dịch Sẽ Qua’

Trà Nhiên / Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – “Sài Gòn Đại Điệp Sẽ Qua” là ca khúc mới nhất thể hiện nỗi niềm của nhạc sĩ Trần Chí Phúc khi thành phố lớn nhất Việt Nam “bế tắc” trước dịch bệnh COVID-19.

Nhạc sĩ Trần Chí Phúc sáng tác ca khúc mới mong Sài Gòn sớm vượt qua đại dịch COVID-19. (Hình ảnh: do Trần Chí Phúc cung cấp)

Với những ca từ mộc mạc như “phố vắng, ngõ buồn” hay “quán vắng, chợ lặng”, nhạc sĩ đã khéo léo miêu tả sự “hoang vắng” của một thời Sài Gòn. rất rực rỡ.

Nhạc sĩ Trần Chí Phúc cho biết anh đã mất nhiều đêm sáng tác để lồng ghép phần lời một cách hài hòa.

“Khi tôi nghe tin Sài Gòn bị ‘khóa chặt’ vì đại dịch, lòng tôi vô cùng tiếc thương và tôi lo lắng bày tỏ sự thương cảm với đồng bào ở quê hương Việt Nam,” ông Phúc nói với nhật báo Người Việt.

“Nhìn đoàn người ‘xa thành phố’ khiến tôi nghẹn ngào, nhưng tôi mong Sài Gòn sẽ vượt qua và vẫn ‘dũng cảm’ dù có thăng trầm”, anh bộc bạch.

“Sài Gòn Đại Dịch Sẽ Qua” là ca khúc thứ 16 của nhạc sĩ Trần Chí Phúc viết về Sài Gòn để cầu mong cho “quê hương qua cơn đại dịch” vì “dù đau bao nhiêu, mất mát bao nhiêu, buồn bao nhiêu thì người còn lại. qua.'”

Nhạc sĩ Trần Chí Phúc quê ở Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Trước năm 1975, ông vào Sài Gòn học đại học. Anh vượt biển vào cuối năm 1978, đến trại tị nạn Kota Bahm, Malaysia, rồi định cư tại Canada.

Năm 1985, ông chuyển đến San Jose, Bắc California, và hiện sống tại Quận Cam, Nam California.

Các bạn có thể xem MV này trên trang YouTube của nhạc sĩ Trần Chí Phúc: www.youtube.com/watch?v=jgCceXmdOIw. [qd]


Liên hệ tác giả: [email protected]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *