Nhân viên bưu điện gốc Á ở San Francisco bị đâm 5 nhát ngoài đường

Nhân viên bưu điện gốc Á ở San Francisco bị đâm 5 nhát ngoài đường

SAN FRANCISCO, California (NV) – Một nhân viên bưu điện gốc Á Châu hiện vẫn chưa hết bàng hoàng sau khi bị đâm nhiều nhát trên đường đi làm về ở khu Bayview của San Francisco cuối tuần qua, theo đài ABC7 hôm Thứ Tư, 14 Tháng Tư.

Đây chỉ là một trong số nhiều vụ tấn công chỉ trong vòng 48 tiếng đồng hồ hôm đó.

Cảnh sát nói đã gia tăng số cảnh sát viên ở Bayview. (Hình minh họa: San Francisco Police Department)

Nằm trên giường bệnh viện, ông Chiling Lee, 53 tuổi, chỉ những vết thương sâu hoắm còn đỏ loét sau khi bị đâm năm nhát khoảng 10 giờ rưỡi tối Thứ Bảy tuần trước.

“Một nhát trên đầu, hai nhát trúng bụng…” bà Dong, vợ ông, vừa kể vừa chỉ vào bàn tay bầm tím của ông.

Rồi bằng tiếng Trung Quốc, ông Chiling giải thích ông bị đâm vào ngực và thủng phổi như thế nào, và còn gãy xương sườn.

Ông cho hay sự việc xảy ra rất nhanh.

“Lúc đó, tôi cũng không để ý… Anh ta tự nhiên đến tấn công tôi,” ông nói.

Bà Dong cho biết chồng và con trai bà chống trả kẻ tấn công, nhưng anh ta vẫn tẩu thoát được cùng với giỏ xách của ông Chiling.

Sau vụ ông Chiling bị đâm chỉ một ngày, hai phụ nữ gốc Á Châu, 61 và 71 tuổi, bị tấn công và bị cướp cũng ở Bayview. Một trong hai người bị cướp chĩa súng.

Mặc dù cảnh sát giải thích đã gia tăng số cảnh sát viên ở khu này, như vậy vẫn chưa đủ để gia đình ông Lee muốn sống ở đây lâu dài.

Khi phóng viên đài ABC7 News hỏi họ có muốn dời đi khỏi Bayview hay không, bà Dong trả lời có thể, nhưng lo không trả nổi tiền thuê nhà.

Trước mắt, gia đình ông Lee hy vọng dành dụm đủ tiền mua xe hơi để không còn phải đi xe buýt và đi bộ từ trạm xe buýt về nhà.

Họ mở trang web quyên góp GoFundMe để kiếm tiền trả chi phí điều trị $6,500 cho ông Chiling cũng như tiền lương bị mất trong thời gian ông nghỉ làm. (Th.Long) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *