Nhân viên Delta không chích ngừa bị tăng tiền bảo hiểm mỗi tháng $200

ATLANTA, Georgia (AP) – Delta Air Lines sẽ yêu cầu nhân viên được bảo hiểm của mình trả thêm 200 đô la một tháng nếu họ không tiêm vắc xin COVID-19, tổng giám đốc của công ty cho biết hôm thứ Tư, tháng Tám.

Tổng giám đốc Ed Bastian nói rằng điều này là cần thiết vì chi phí trung bình mà Delta phải trả mỗi khi một nhân viên vào bệnh viện do COVID-19 là $ 40,000.

Một chiếc máy bay của Delta Airlines tại sân bay ở Thành phố Salt Lake, Utah. (Hình minh họa: Daniel Slim / AFP qua Getty Images)

Ed Bastian cho biết tất cả nhân viên của Delta Air Lines phải nhập viện trong vài tuần qua do nhiễm COVID-19 đều chưa được tiêm phòng đầy đủ.

Công ty cũng cho biết hôm thứ Tư rằng họ sẽ ngừng trả lương bảo vệ cho những nhân viên chưa được tiêm chủng và bị nhiễm COVID-19, kể từ ngày 30 tháng 9 trở đi; cũng yêu cầu những nhân viên này phải được kiểm tra hàng tuần, bắt đầu từ ngày 12 tháng 9, nhưng Delta sẽ đài thọ chi phí.

Các nhân viên không tiêm chủng cũng được yêu cầu đeo khẩu trang tại tất cả các nơi làm việc trong các tòa nhà.

Delta không áp dụng biện pháp tương tự như United Airlines để yêu cầu nhân viên phải tiêm phòng hoặc nghỉ việc, có hiệu lực từ ngày 27 tháng 9. Tuy nhiên, 200 đô la mỗi tháng, bắt đầu từ tháng 11, có thể có tác dụng tương tự.

Trong một lá thư gửi cho nhân viên công ty, ông Bastian cho biết: “Yêu cầu bổ sung này là để đáp lại những rủi ro tài chính gây ra cho công ty chúng tôi do quyết định không tiêm chủng. “

Delta Air Lines tự bảo hiểm và tự đặt các khoản thanh toán hàng tháng cho các chương trình sức khỏe của mình, do UnitedHealthcare điều hành.

Bastian cho biết khoảng 75% nhân viên của Delta đã được tiêm phòng so với 72% vào giữa tháng Bảy. Ông cho biết vì sự lây lan và dễ mắc bệnh của biến thể Delta, công ty muốn giữ cho nhân viên được tiêm chủng càng gần 100% càng tốt. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *