Nhân viên địa ốc Costa Mesa bị bắt vì nghi lừa đảo $14 triệu

COSTA MESA, California (NV) – Một đại lý bất động sản ở Costa Mesa đã bị bắt hôm thứ Năm, 28 tháng 10 vì nghi ngờ gian lận và rửa tiền sau khi anh ta bị cáo buộc điều hành một vụ lừa đảo đầu tư trị giá 14 triệu đô la, theo The Orange County Register. .

Ông Brett Barber, 42 tuổi, từng sở hữu BNZ Capital One ở Newport Beach cùng với những người khác. Công ty này đã quảng cáo các cơ hội đầu tư bất động sản với lợi nhuận “đảm bảo” từ 8% đến 10%, theo các tài liệu của tòa án.

Brett Barber đã bị buộc tội 6 tội danh và sẽ bị xét xử vào tháng 12. (Hình minh họa: Eric Baradat / AFP qua Getty Images)

Kể từ năm 2019, BNZ đã thực sự mua một vài căn nhà, nhưng chủ yếu dùng tiền của nhà đầu tư để trả lương cho nhân viên, mua nhà cho ông Barber và đối tác của ông, và trả lãi cho các khoản đầu tư trước đó, theo cáo trạng.

Ông Barber cũng không nói với các nhà đầu tư rằng ông đã bị Cơ quan Quản lý Công nghiệp Tài chính (FINRA) cấm làm đại lý bất động sản hoặc kinh doanh với một công ty bất động sản vào năm 2012, theo cáo trạng.

Vào năm 2015, Cơ quan Quản lý Kinh doanh California đã từ chối cấp giấy phép tư vấn đầu tư cho ông Barber và công ty của ông, Mission Advisory Services, do lệnh cấm của FINRA.

Vào tháng 5 năm 2019, Ông Barber và đối tác đã đăng ký BNZ Capital One của ông là một công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC).

Hôm thứ Tư, ông Barber đã bị đại bồi thẩm đoàn liên bang truy tố sáu tội danh. Tại phiên tòa chiều thứ Năm, anh ta chối tội.

Nếu bị kết án cả 6 tội danh, Barber có thể phải đối mặt với 30 năm tù liên bang. Anh ta dự kiến ​​sẽ bị xét xử vào tháng 12.

Hôm thứ Năm, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng đã thông báo về việc nộp đơn kiện dân sự song song chống lại Barber và công ty. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *