Nhân viên FBI bị bắn khi đưa trát lục soát nhà ở Florida, ít nhất một người chết

Nhân viên FBI bị bắn khi đưa trát lục soát nhà ở Florida, ít nhất một người chết

SUNRISE, Florida (NV) – Một nhân viên FBI, có thể là tới hai người, đã bị bắn chết và mấy người khác bị thương trong khi tìm cách tống đạt trát lục soát một căn nhà ở thành phố Sunrise nằm về phía Nam Florida, vào sáng sớm ngày Thứ Ba, 2 Tháng Hai, theo tin từ giới chức công lực nói với tờ báo địa phương Miami Herald.

Sau khi cố thủ trong nhà suốt mấy giờ đồng hồ, nghi can bắn nhân viên công lực đã dùng súng tự tử, theo một nguồn tin từ giới hữu trách.

Nhân viên công lực gần cổng vào khu chung cư, nơi các nhân viên FBI bị bắn ở Sunrise, Florida. (Hình: AP Photo/Marta Lavandier)

Theo bản tin của tờ Miami Herald thì một giới chức công lực liên bang nói có ít nhất năm nhân viên FBI bị bắn trong cuộc lục soát này.

Cảnh sát thành phố Sunrise cho biết, một người đàn ông tình nghi tàng trữ tài liệu ấu dâm, đã cố thủ trong căn nhà ở số 10100 đường Reflections Blvd. West. Đường Nob Hill Road sau đó bị đóng cả hai chiều, từ Northwest 44 Street cho tới Oakland Park Boulevard.

Tới 9 giờ 30 giờ địa phương, cơ quan FBI chưa chính thức xác nhận chi tiết nào về vụ nổ súng hay tổn thất của các nhân viên FBI.

Xe từ các cơ quan công lực kéo đến nơi xảy ra nổ súng ở Sunrise, Florida. (Hình: AP Photo/Terry Spencer)

Vụ nổ súng xảy ra lúc khoảng 6 giờ sáng. Cuộc điều tra về tài liệu ấu dâm được cơ quan FBI tiến hành và được văn phòng Biện Lý liên bang ở Fort Lauderdale truy tố.

Cảnh sát thành phố Davie cạnh đó đã đến nơi lục soát cùng với nhân viên FBI vì theo thông lệ, khi tiến hành lục soát theo trát tòa, luôn luôn có một xe cảnh sát địa phương có dấu hiệu rõ ràng đậu bên ngoài nhà nghi can.

Xe chỉ huy của cảnh sát đậu gần nơi xảy ra nổ súng khiến ít nhất một nhân viên FBI thiệt mạng. (Hình: Joe Cavaretta/South Florida Sun-Sentinel via AP)

Theo các nguồn tin thông thạo thì khi toán lục soát mang trát tòa đến căn nhà ở Sunrise vào sáng sớm Thứ Ba, họ được lệnh tịch thu máy điện toán cùng các chứng cớ khác trong nhà nghi can. (V.Giang)

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *