Nhân viên FBI tới lục soát nhà kẻ thân cận với Putin ở Washington, DC và New York

WASHINGTON, DC (NV) – Các nhân viên FBI hôm Thứ Ba, 19 Tháng Mười, đã tiến hành “hoạt động thực thi pháp luật” tại dinh thự ở Washington, DC và nhà ở New York của Oleg Deripaska, một người thân tín với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

“Các đặc vụ FBI đang thực hiện các hành động pháp lý theo trát đòi hầu tòa”, một phát ngôn viên của FBI cho biết. Nguồn tin không đưa ra bất kỳ chi tiết nào khác về cuộc tìm kiếm hoặc bất kỳ thông tin nào về việc Deripaska có bị điều tra hay không.

Các nhân viên FBI đứng trước dinh thự của Oleg Deripaska ở Washington, DC. (Hình ảnh: Mandel Ngan / AFP qua Getty Images)

Tỷ phú Nga, người giàu có trong ngành nhôm, là thân tín của Putin và được nhắc đến nhiều lần trong báo cáo của cố vấn đặc biệt Robert Mueller về việc Nga can thiệp bầu cử. Tổng thống Hoa Kỳ 2016

Một báo cáo từ đại sứ quán Mỹ tại Nga năm 2006 cho biết Deripaska là “trong số hai đến ba người thân cận với ông ấy” mà Putin thường xuyên liên lạc, hỏi ý kiến ​​và thường tháp tùng Putin trong các chuyến công du nước ngoài. .

Deripaska cũng có quan hệ với Paul Manafort, cựu chủ tịch ủy ban vận động tranh cử của cựu Tổng thống Donald Trump. Manafort bị tòa án kết tội tám tội tài chính nhưng sau đó được ân xá bởi Mr.

Tỷ phú Nga Oleg Deripaska. (Ảnh: Kirill Kudryavtsev / AFP qua Getty Images)

Bộ Tài chính dưới thời Tổng thống Trump cũng hủy bỏ lệnh trừng phạt đối với 3 công ty có liên hệ với ông Deripaska, với lý do cổ phần của ông trong 3 công ty này không nhiều nên không ảnh hưởng đến hoạt động. của chúng.

Theo Reuters, một báo cáo do Thượng viện Mỹ công bố năm 2020 cho biết Nga đã sử dụng Manafort và WikiLeaks để cố gắng hỗ trợ Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Cuộc điều tra của Thượng viện Mỹ, được tiến hành trong khi đảng Cộng hòa vẫn chiếm đa số, cũng cho thấy Putin đã đích thân chỉ đạo nỗ lực của Nga nhằm hack các hệ thống máy tính có liên kết với đảng Dân chủ. và đưa tin xấu đến đối thủ tranh cử năm 2016 của Trump, Hillary Clinton. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *