Nhân viên FBI xét nhà Jeffrey Clark, người Trump muốn nắm Bộ Tư Pháp

WASHINGTON, DC (NV) – Các nhân viên FBI hôm thứ Năm, 23/6, đã khám xét nhà của Jeffrey Clark, một cựu quan chức Bộ Tư pháp, trong khuôn khổ cuộc điều tra của cơ quan nhằm nỗ lực hủy bỏ kết quả bầu cử tổng thống. Năm 2020.

Không rõ các nhà điều tra đang tìm kiếm dữ liệu gì, nhưng Clark là người được cựu Tổng thống Donald Trump sử dụng trong nỗ lực cuối năm 2020 để có được Bộ Tư pháp, The New York Times đưa tin. phải lên tiếng ủng hộ những cáo buộc vô căn cứ của ông rằng cuộc bầu cử tổng thống vừa qua đã bị gian lận.

Ông Jeff Clark, cựu trợ lý tổng chưởng lý Hoa Kỳ. (Hình ảnh: Susan Walsh / Pool / AFP qua Getty Images)

Tại một thời điểm, ông Clark đã gặp riêng người đứng đầu Bộ Tư pháp khi đó là quyền Bộ trưởng Jeffrey A. Rosen, để thông báo rằng ông Trump muốn ông Rosen từ chức để ông này tiếp quản. Ông Rosen bác bỏ tuyên bố này.

Cuộc đột kích vào nhà của Clark ở ngoại ô Virginia diễn ra chỉ một ngày trước khi ủy ban Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 có phiên điều trần về nỗ lực của Trump nhằm gây áp lực với Bộ Tư pháp. Công lý sau khi ông Trump thua cử.

Phiên điều trần nhằm tìm hiểu vai trò của Clark trong việc áp đặt ý chí của Trump lên Bộ Tư pháp, và sau đó sử dụng cơ quan đó để thuyết phục các quan chức ở một số bang thay đổi kết quả. bỏ phiếu.

Trước khi xảy ra bạo loạn ngày 6/1, Trump đã lên kế hoạch đưa Clark vào vị trí người đứng đầu Bộ Tư pháp sau khi Bộ trưởng William Barr từ chức. Vào thời điểm đó, ông Clark đang đề nghị gửi một lá thư chính thức cho các quan chức bang Georgia, tuyên bố sai sự thật rằng Bộ Tư pháp Hoa Kỳ có bằng chứng có thể khiến Georgia hủy bỏ chứng nhận về việc bầu cử của Joe Biden.

Việc khám xét nhà của Clark cũng diễn ra khi đại bồi thẩm đoàn liên bang đưa ra trát hầu tòa cho ít nhất 8 người ở 4 bang có liên quan đến âm mưu của Trump và các cộng sự nhằm tạo ra các đại cử tri giả. được tạo ra một cách bất hợp pháp để bỏ phiếu cho Trump ở các bang mà Biden đã giành chiến thắng. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.