Nhân viên gốc Việt bị một bà không chịu đeo khẩu trang phun nước miếng

Nhân viên gốc Việt bị một bà không chịu đeo khẩu trang phun nước miếng

SAN JOSE, California (NV) – Một nữ nhân viên gốc Việt làm việc tại nhà hàng Umai Savory Hot Dogs, San Jose, bị một khách hàng phun nước miếng vì yêu cầu bà này đeo khẩu trang, theo đài NBC7.

Cô Kristine Nguyễn kể, sau khi nhắc người khách hàng đeo khẩu trang, bà này đáp lại: “Không, tôi có quyền miễn đeo khẩu trang.”

Tiệm ăn Umai Savory Hot Dogs tại San Jose. (Hình: Google Map)

Khi cô Kristine chỉ tấm bảng báo trên khung cửa viết rõ quy định cần đeo khẩu trang khi vào tiệm, nữ khách hàng này liền phun nước miếng.

Nếu không có tấm chắn bằng mica trong suốt, có lẽ cô Kristine đã bị “dính đạn.”

“Tôi đã đề nghị cho bà ấy một khẩu trang mới nữa đó,” cô Kristine kể lại. “Rất ‘sốc’ vì đây là lần đầu tiên tôi gặp chuyện như thế.”

Việc đeo khẩu trang hiện nay là một chuyện được tranh cãi ở California, sau khi Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) đề nghị những ai đã được chích ngừa hoàn toàn không cần đeo khẩu trang khi ra ngoài.

Tuy nhiên, chính quyền California vẫn duy trì quy định đeo khẩu trang cho đến ngày 15 Tháng Sáu.

Ông Đạt Thiều, chủ nhà hàng, nhận xét: “Gần đây, chúng tôi gặp ngày càng nhiều hơn những người phản đối đeo khẩu trang, có thể bây giờ họ cảm thấy thoải mái hơn vì được chích ngừa rồi.” 

Ông Đạt cho biết đã báo cáo và cảnh sát San Jose đang xem xét sự việc.

“Đây thực sự là lần thứ ba xảy ra chuyện đeo khẩu trang với người phụ nữ này, tuy nhiên lần này là tệ nhất,” theo lời ông Đạt.

Cô Kristine kêu gọi mọi người hãy tử tế với nhau, sau khi đã trải qua 15 tháng trời sống qua đại dịch: “Điều quan trọng là vẫn tuân thủ các quy tắc, đặc biệt là khi vào một nơi mà mọi người đang phục vụ bạn.”

Ông Đạt nhận xét: “Rất nhiều người cho rằng mọi thứ đang trở nên dễ dàng, nhưng chúng ta vẫn còn đang cố gắng vượt qua và vẫn còn một chặng đường dài trước khi mọi việc trở lại trạng thái bình thường.” (MPL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *