Nhân viên phụ tá dân biểu liên bang đầu tiên qua đời vì COVID-19

SARASOTA, Florida (NV) – Dân Biểu Vern Buchanan (Cộng Hòa-Florida) thông báo ông Gary Tibbetts,một nhân viên phụ tá lâu năm, qua đời ngày Thứ Sáu, 24 Tháng Bảy, vì COVID-19, theo đài CBS News.

“Vô cùng đau xót trước hung tin ông Gary Tibbetts, người phụ tá lâu năm của tôi, qua đời vì bệnh COVID-19 tại nhà thương Manatee Memorial Hospital,” dân biểu Buchanan đăng những dòng chữ buồn bã trên Twitter, “Gary là một người làm việc đầy chuyên nghiệp và một công bộc tận tụy phục vụ theo đúng từng ý nghĩa.”

Đây là lần đầu tiên một nhân viên phụ tá dân biểu liên bang chết vì bệnh dịch.

Dân Biểu Vern Buchanan (trái) xuất hiện cùng cựu Tổng Thống George W. Bush năm 2006. (Hình: JIM WATSON/AFP via Getty Images)

Ông Gary Tibbetts, nhân viên phụ tá đặc biệt cho dân biểu Vern Buchanan từ năm 2011, trước đó, ông Tibbetts là một cảnh sát tạiManchester, New Hampshire, nhưng đã về hưu.

Tiểu bang Florida hiện nay là một ổ dịch tại nước Mỹ, với gần 400,000 người nhiễm bệnh và hơn 5,500 người  chết vì COVID-19, theo dữ liệu trường đại học John Hopkins.

Trước tình cảnh này, Tổng Thống Donald Trump, hôm Thứ Năm, tuyên bố hủy đại hội đảng Cộng Hòa ở Jacksonville, Florida, dự trù diễn ra vào tháng tới, vì COVID-19, theo USA Today.

“Tổ chức đại hội vào thời điểm đó là không đúng lúc,” ông Trump khẳng định. “Không có gì quan trọng hơn bảo đảm an toàn cho người dân của chúng ta.”

Số ca nhiễm COVID-19 được chính thức xác nhận ở Mỹ đã vượt qua mức 4 triệu hôm Thứ Năm, 23 Tháng Bảy, và có tới 25% số trường hợp bệnh này xảy ra chỉ trong 15 ngày qua.

Với khoảng 59,000 người đang được điều trị do nhiễm COVID-19 ở Mỹ hôm Thứ Tư, điều này có nghĩa là mức độ phải vào bệnh viện hiện nay chỉ kém con số cao điểm hồi giữa Tháng Tư là khoảng 300 người, theo Covid Tracking Project.

Vào sáng Thứ Năm, số người chính thức được xác nhận nhiễm COVID-19 ở Mỹ được ghi nhận là 4,005,414 người, theo dữ kiện của Johns Hopkins University (JHU). Có ít nhất là 143,820 người đã thiệt mạng. (MPL)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *