Nhân viên Southwest Airlines tại Dallas bị hành khách đấm, phải đi bệnh viện

  • by

DALLAS, Texas (NV) – Một nhân viên của Southwes Airlines đã bị một khách hàng hành hung vào chiều thứ Bảy, ngày 13 tháng 11, sau một cuộc tranh cãi, theo một thông báo từ Southwest.

Vụ việc xảy ra khi làm thủ tục trên chuyến bay Tây Nam số 4976 từ Cánh đồng Tình yêu Dallas đến Sân bay LaGuardia của New York, NBC News đưa tin.

Một máy bay Southwest cất cánh từ Sân bay Quốc gia Ronald Reagan Washington. (Hình minh họa: ANDREW CABALLERO-REYNOLDS / AFP qua Getty Images)

Báo cáo của Sở cảnh sát Dallas cho biết nữ hành khách lên chuyến bay lúc 12 giờ 40, đi thẳng ra phía sau và không hiểu sao đã cãi nhau với một tiếp viên hàng không, khiến người này phải cầu cứu. Nữ hành khách rời máy bay.

Hành khách sau đó bước tới, hét vào mặt một nhân viên khác của Southwest và đấm vào đầu anh ta, cảnh sát cho biết.

Cảnh sát ập đến, bắt giữ nữ hành khách, có thể bị buộc tội hành hung với tình tiết tăng nặng.

Hãng hàng không Southwest Airlines chỉ cho biết nạn nhân là nhân viên điều hành tại cửa ra vào của máy bay. Cảnh sát cho biết nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện và đang trong tình trạng ổn định.

Quầy bán vé của Southwest Airlines tại Sân bay Baltimore Washington International Thurgood Marshall. (Hình minh họa: Kevin Dietsch / Getty Images)

Người phát ngôn của Southwest cho biết, “Chúng tôi có một người quản lý nhập viện với nhân viên này, và tất cả sự ủng hộ và yêu thương của gia đình Southwest. Southwest Airlines không dung thứ cho bất kỳ hành vi quấy rối hay hành hung nhân viên nào và hoàn toàn hợp tác với chính quyền địa phương trong vụ việc không thể chấp nhận được này ”.

Đầu năm nay, một tiếp viên hàng không đã bị một hành khách trên chuyến bay ngày 23 tháng 5 từ Sacramento đến San Diego ở California đấm vào mặt. Theo tài liệu của tòa án, nữ tiếp viên hàng không bị gãy hai chiếc răng và các vết thương khác trên khuôn mặt.

Vụ việc đánh dấu sự gia tăng mức độ gây hấn giữa các hành khách trên máy bay, khiến chủ tịch liên đoàn tiếp viên phải yêu cầu thêm nhân viên an ninh có mặt trên máy bay.

Theo Cục Hàng không Liên bang (FAA), đã có ít nhất 5.114 trường hợp hành khách gây rối trên các chuyến bay tại Hoa Kỳ được báo cáo trong năm nay, với hơn 970 cuộc điều tra do FAA tiến hành. đang hoạt động, so với con số 183 vào năm 2020. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *