Nhật ngưng không cấp visa cho người ngoại quốc nhập cảnh từ tuần tới

  • by

Nhật ngưng không cấp visa cho người ngoại quốc nhập cảnh từ tuần tới

TOKYO, Nhật (NV) – Nhật sẽ ngưng không cấp thêm visa cho người ngoại quốc nhập cảnh, bắt đầu từ Thứ Hai tuần tới, 28 Tháng Mười Hai, cho đến cuối Tháng Giêng, 2021, theo các giới chức Tokyo hôm Thứ Bảy, 26 Tháng Mười Hai, trong lúc quốc gia này vừa ghi nhận ca bệnh đầu tiên của biến thể virus gây COVID-19.

Theo bản tin hãng thông tấn AFP, Nhật hiện đang có các quy định giới hạn chặt chẽ người từ đa số các quốc gia trên thế giới nhập cảnh quốc gia này do lo sợ mang theo virus. Tất cả mọi người đến từ các quốc gia khác phải qua thời gian cách ly để chắc chắn là an toàn.

Khách bộ hành đeo khẩu trang trên đường phố Tokyo. (Hình minh họa: Masanobu Kumagai/Kyodo News via AP)

Tokyo nay có quyết định siết chặt hơn nữa các quy định này. Những công dân Nhật cũng như những người ngoại quốc có visa vào Nhật, đến từ các quốc gia thấy xuất hiện loại virus mới, sẽ phải nộp giấy chứng minh đã có thử nghiệm 72 giờ trước khi lên đường, và sẽ phải thử nghiệm ngay sau khi tới phi trường ở Nhật.

Xem Thêm

Đông y có thể đẩy lui virus Corona không?

Bảo lãnh nhân viên diện EB-3

Chẩn đoán và điều trị đột quỵ

Các đòi hỏi cách ly cũng sẽ gia tăng đối với tất cả mọi người từ ngoại quốc về Nhật.

Tin từ hai hãng thông tấn Jiji Press và Kyodo nói rằng quyết định này của chính phủ Nhật được đưa ra nhằm ngăn chặn biến thể mới của virus gây COVID-19, vốn có thể dễ lây lan hơn tới 70%.

Bản tin của hãng thông tấn Kyodo nói rằng những người ngoại quốc đã có visa sẽ được phép vào Nhật, ngoại trừ những người đã đến Anh hoặc Nam Phi, hai quốc gia thấy có loại virus mới, trong thời gian hai tuần trở lại đây.

Bộ Y Tế Nhật hôm Thứ Sáu cho biết có năm người, tất cả đều từ Anh đến, đã thấy bị nhiễm loại virus mới.

Thành phố Tokyo hôm Thứ Bảy báo cáo có 949 ca bệnh COVID-19 mới, trong khi số trung bình người mới mắc bệnh mỗi ngày trên cả nước lên tới hơn 3,000. (V.Giang) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *