Nhật ngưng sử dụng 1.63 triệu liều Moderna vaccine do nhiễm tạp chất

TOKYO, Nhật Bản (AP) – Chính phủ Nhật Bản hôm thứ Năm, 26 tháng 8, đã ra lệnh ngừng sử dụng khoảng 1,63 triệu liều vắc-xin Moderna, sau khi phát hiện có tạp chất trong các lọ chưa sử dụng, làm dấy lên lo ngại về tình trạng thiếu thuốc khi nước này cố gắng đẩy mạnh tiêm chủng do sự bùng phát mạnh mẽ của COVID-19. bệnh dịch.

Bộ Y tế Nhật Bản cho biết tình trạng ô nhiễm đã được báo cáo từ nhiều địa điểm tiêm chủng khác nhau. Một số người đã được tiêm các loại vắc-xin bị nhiễm độc nhưng đến nay vẫn chưa có báo cáo về ảnh hưởng sức khỏe, theo cơ quan chức năng.

Ống tiêm chứa vắc-xin Moderna. (Hình minh họa: Ảnh AP / Eugene Hoshiko, Tệp)

Takeda Pharmaceutical Co., công ty dược phẩm Nhật Bản chịu trách nhiệm bán và phân phối vắc xin Moderna tại Nhật Bản cho biết, họ quyết định ngừng sử dụng liều lượng thuốc được sản xuất tại cùng một nơi để bảo vệ an toàn cho người sử dụng. sử dụng.

Takeda Pharmaceutical yêu cầu Moderna mở cuộc điều tra khẩn cấp và thông báo cho các cơ quan chức năng, tổ chức y tế ngừng sử dụng các lô vắc xin được sản xuất tại nhà máy Tây Ban Nha này, đồng thời công bố mã số lô của các lô. thuốc có thể bị ảnh hưởng.

Bộ Y tế và Takeda đều không cung cấp thông tin chi tiết về ô nhiễm hoặc liệu các lô hàng có được phân phối bên ngoài Nhật Bản hay không.

Thuốc chủng ngừa Moderna. (Hình minh họa: Ảnh AP / Eugene Hoshiko, Tệp)

Vấn đề với vắc-xin Moderna xảy ra vào thời điểm Nhật Bản đang phải vật lộn để đối phó với tỷ lệ lây nhiễm cao, với số lượng ca mắc mới tăng mạnh mỗi ngày ở nhiều vùng của đất nước, làm trầm trọng thêm áp lực vốn đang gia tăng. hệ thống y tế Nhật Bản.

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản, Katsunobu Kato, nói với các phóng viên rằng chính phủ và Takeda đang thảo luận về các cách để giảm tác động của vấn đề này đối với nỗ lực tiêm chủng của Nhật Bản.

Khoảng 43% dân số Nhật Bản hiện đã được tiêm chủng đầy đủ, với hơn 1 triệu người được tiêm chủng mỗi ngày. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *