Nhật tiêu hủy 143,000 con gà vì bùng phát dịch cúm gia cầm

  • by

TOKYO, Nhật Bản (NV) – Nhật Bản vừa phát hiện đợt bùng phát dịch cúm gia cầm có “độc lực mạnh” đầu tiên vào mùa đông năm 2021 tại một tỉnh nằm ở phía đông bắc nước này, theo Reuters.

Khoảng 143.000 con gà đã bị tiêu hủy tại một trang trại ở thành phố Yokote, tỉnh Akita, theo Bộ Nông nghiệp.

Công nhân trang trại thu gom gà bị tiêu hủy do cúm gia cầm ở Ogawamachi, tỉnh Ibaraki, Nhật Bản. (Hình ảnh: Quận Ibaraki qua Getty Images)

Đồng thời, thiết lập các vùng cấm trong phạm vi có chu vi lên đến 10km.

Bộ cho biết: “Với tình hình hiện tại ở Nhật Bản, chúng tôi không tin là có thể lây truyền bệnh cúm gia cầm sang người qua việc tiêu thụ thịt và trứng”.

Tuy nhiên, các nhà dịch tễ học lo ngại vì số người nhiễm cúm gia cầm ở Trung Quốc đang gia tăng trong năm nay, đặc biệt khi thế giới đang dần phục hồi sau đại dịch COVID-19.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, Trung Quốc đã ghi nhận 21 trường hợp nhiễm vi rút cúm gia cầm H5N6 vào năm 2021, tăng so với chỉ 5 trường hợp năm 2020, trong đó có 6 trường hợp tử vong và nhiều trường hợp tử vong. bệnh nặng.

Những đợt bùng phát dịch khác cũng đang xuất hiện ở châu Âu trong những tuần gần đây, đặc biệt là ở Ba Lan với tổng số gia cầm bị nhiễm bệnh là 650.000 con.

Mùa đông năm ngoái, Nhật Bản đã trải qua mùa dịch cúm tồi tệ nhất với hơn 3 triệu con gà bị tiêu hủy và 1/4 số trang trại của nước này bị ảnh hưởng.

Theo Bộ Nông nghiệp, Nhật Bản có khoảng 185 triệu con gà đẻ trứng và 138 triệu con gà thịt. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *