Nhiều chủ nhà ở Mỹ đang phải ‘hạ giá’ bán

ORANGE COUNTY, California (NV) – Với lãi suất vay thế chấp hiện ở mức 5%, nhiều người mua nhà đã đạt đến đỉnh cao của khả năng chịu giá nhà, nhất là khi lạm phát cũng ở mức cao nhất trong vòng 40 năm. nhiều năm ảnh hưởng đến cuộc sống của họ.

Do đó, số lượng người bán phải giảm giá chào bán ngày càng tăng với tốc độ nhanh hơn trước. Theo báo cáo của Redfin, khoảng 12% danh sách giảm giá trong bốn tuần kết thúc vào ngày 3 tháng 4. Điều đó đánh dấu một bước nhảy vọt so với 9% một năm trước.

Nhiều người mua nhà tin rằng tỷ lệ thế chấp và giá nhà sẽ còn tăng cao hơn nữa. (Hình minh họa: Tim Boyle / Getty Images)

Daryl Fairweather, nhà kinh tế trưởng tại công ty bất động sản Redfin, cho biết: “Trong khi việc giảm giá vẫn còn xảy ra thường xuyên hơn là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy việc giảm giá vẫn còn khá hiếm. Thị trường bất động sản đang hạ nhiệt. Nó cho thấy rằng quyền lực của người bán là có hạn. Thực tế, cầu vẫn nhiều hơn cung, người mua vẫn mệt mỏi ‘săn’ nhà, nhưng người bán không còn sức ‘hét giá’ và cho rằng người mua tranh nhau mua trước cửa nhà ”.

Giá nhà cao hơn nhiều so với cách đây một năm. Theo Hiệp hội Môi giới Bất động sản Quốc gia (NAR), người vay thế chấp trung bình đang phải trả nhiều hơn khoảng 40% cho cùng một căn nhà so với một năm trước, do cả lãi suất thế chấp và giá nhà cao. hơn.

Nhiều người mua nhà tin rằng lãi suất thế chấp và giá nhà sẽ còn tăng nữa, theo Chỉ số Tâm lý Người tiêu dùng Fannie Mae hàng tháng.

Mark cho biết: “Nếu người mua nhà tiếp tục bi quan về điều kiện mua nhà và lãi suất thế chấp duy trì đà tăng gần đây, chúng tôi kỳ vọng thị trường nhà ở sẽ hạ nhiệt nhanh hơn so với dự báo trước đây. Palim, phó chủ tịch và phó chủ tịch kinh tế của Fannie Mae.

Tuy nhiên, một số người mua nhận thấy thị trường đang diễn biến tốt. Và họ muốn mua gấp trước khả năng lãi suất thế chấp cao hơn hoặc khi thấy danh sách mới tăng.

“Nhu cầu về nhà ở vẫn mạnh”, Nadia Evangelou, nhà kinh tế cấp cao và giám đốc dự báo tại NAR, viết trên blog của hiệp hội. Thêm vào đó, tình trạng thiếu nhà ở trầm trọng trong thập kỷ qua do nhu cầu xây dựng thấp hơn nhu cầu.

Evangeliou viết: “Nhu cầu về nhà ở sẽ vẫn mạnh mẽ. Bởi vì khả năng lựa chọn nơi sinh sống và nơi người mua thay đổi sở thích khi chọn làm việc từ xa vẫn được duy trì ”. (Ng. Tr) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.