Nhiều cư dân Orange County đòi mở cửa lại sau khi vào Bậc Tím

  • by

Nhiều cư dân Orange County đòi mở cửa lại sau khi vào Bậc Tím

SANTA ANA, California (NV) – Nhiều cư dân có mặt tại cuộc họp Hội Đồng Giám Sát Orange County hôm Thứ Ba, 17 Tháng Mười Một, để trình bày sự bất mãn với chuyện quận hạt vào lại Bậc Tím.

Theo đài ABC 7, nhiều cư dân chia sẻ sự bất mãn trong phần cho công chúng phát biểu của cuộc họp.

Một cư dân phát biểu tại cuộc họp Hội Đồng Giám Sát Orange County hôm 17 Tháng Mười Một. (Hình: Chụp từ màn hình)

Một phụ nữ nói tên là Kimber P., cư dân Laguna Niguel, nói với Hội Đồng Giám Sát: “Dân thường như chúng tôi đang bị hành hạ. Quý vị có quyền lực để đưa chúng tôi ra khỏi tình trạng khẩn cấp giả tạo mà chúng tôi bị ép vào một lần nữa.”

Hôm Thứ Hai, 16 Tháng Mười Một, Orange County cho biết quận hạt có thêm 380 trường hợp nhiễm COVID-19 mới, làm số người nhiễm đến nay tổng cộng là 65,605. Trong khi đó, số người chết không thay đổi, vẫn đứng yên tại con số 1,526 người.

Tuy vậy, một số cư dân và chủ doanh nghiệp tại cuộc họp Hội Đồng Giám Sát vẫn muốn quận hạt mở cửa lại.

Giám Sát Viên Lisa Barlett, chủ tịch Hiệp Hội Quận Hạt California, cho biết số người nhập viện vì COVID-19 ngày càng tăng, và điều đó có nghĩa là sẽ có nhiều người chết hơn.

Xem Thêm

COVID-19 tăng mạnh, dân Mỹ lại đổ xô mua giấy vệ sinh

California ra lệnh đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, ít trường hợp được miễn

Orange County xuống Bậc Tím, nhà hàng lại phải giới hạn khách bên trong

“Bệnh viện khắp tiểu bang có 78,000 giường bệnh, nhưng chỉ có nhân viên đủ chăm sóc cho 45,000 đến 55,000 bệnh nhân. Các bệnh viện đang gặp nhiều khó khăn trong việc tìm nhân viên,” bà Barlett nói.

Hôm Thứ Hai, bà Michelle Steel, chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Orange County, chỉ trích Thống Đốc Gavin Newsom vì lệnh đưa Orange County và 40 quận hạt khác vào lại Bậc Tím.

“Quyết định đơn phương của Thống Đốc Newsom đang gây nhiều khó khăn và có hại cho nhiều gia đình ở Orange County, cho các doanh nghiệp nhỏ, và cho sức khỏe tâm lý của cộng đồng chúng ta,” bà Steel cho biết. (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *