Nhiều người khắp nơi về Little Saigon tiễn đưa danh hài Chí Tài lần cuối

  • by

Nhiều người khắp nơi về Little Saigon tiễn đưa danh hài Chí Tài lần cuối

Nhóm phóng viên Người Việt

FOUNTAIN VALLEY, California (NV) – Sau buổi phát tang, Thánh Lễ cầu hồn, thăm viếng, và cầu nguyện vào ngày hôm trước, đến sáng Thứ Bảy, 19 Tháng Mười Hai, một lần nữa, nhà thờ Holy Spirit Catholic Church (Thánh Linh), Fountain Valley, lại đông kín người đến tiễn đưa danh hài Chí Tài lần cuối cùng.

Di quan vào nhà thờ Thánh Linh, được Giám Mục Nguyễn Thái Thành, giám mục phụ tá Giáo Phận Orange, đón. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Nhiều người khắp nơi lại tụ về vùng Little Saigon, đến giáo xứ Thánh Linh, để dự Thánh Lễ an táng nghệ sĩ Chí Tài vào lúc 10 giờ sáng.

Chủ tế Thánh Lễ là Giám Mục Nguyễn Thái Thành, giám mục phụ tá Giáo Phận Orange, cùng các linh mục đồng tế: Trần Công Nghị, Trương Quyền, Nguyễn Thanh Sơn, Hải Lê, Nguyễn John Tuấn, Phạm Sỹ Hanh, Mai Khải Hoàn, Vũ Văn Dũng, Nguyễn Duy Anh Dũng, Trần Đức Martin, Trần Cao Thượng.

Sau Thánh Lễ, Linh Mục Trần Cao Thượng, chánh xứ giáo xứ Thánh Linh, nói: “Anh Chí Tài là người đa tài, như quý vị đã nghe hôm qua ca sĩ Thế Sơn trình bày bài ‘Anh Không Thể Quên Em’ của anh, rồi ca sĩ Bằng Kiều trình bày rất hay bài ‘Em Ở Đâu.’ Người nghệ sĩ sau khi hát trên sân khấu, về nhà một mình, tôi nghĩ lúc đó anh nhớ vợ và sáng tác bài ‘Em Ở Đâu.’ Những ngày qua có một bài hát đã đi vào lòng người, đó là bài ‘Nhỏ Ơi!’ Trên đây có một vòng hoa, có cây đàn guitar, vì anh đàn rất hay. Quý vị có biết anh có thể dùng rang của mình để liết nốt nhạc không, rất giỏi. Anh mà đờn thì nhiều người phải ngưng lại để nhường cho anh. Tôi mời mọi người nghe giọng hát của anh nó dễ thương, chỉ nghe không cần nhìn hình, cũng hiểu được lối trình diễn của anh hết mình.”

Sau Thánh Lễ an táng tổ chức tại nhà thờ Thánh Linh, đến 1 giờ trưa sẽ hỏa táng linh cữu nghệ sĩ Chí Tài tại Peek Family Funeral Home, Westminster.

Ca sĩ Phương Loan, hiền thê danh hài Chí Tài. (Hình: Văn Lan/Người Việt)
Đông đảo người hâm mộ, thân hữu, ca sĩ, gia đình cùng đến dự Thánh Lễ an táng. (Hình: Văn Lan/Người Việt)
Giám Mục Nguyễn Thái Thành, giám mục phụ tá Giáo Phận Orange, chủ tế. (Hình: Văn Lan/Người Việt)
Ca sĩ Phương Loan đau buồn vịn vào di ảnh của nghệ sĩ Chí Tài. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Danh hài Chí Tài qua đời lúc 1 giờ 35 phút trưa ngày Thứ Tư, 9 Tháng Mười Hai, tại Sài Gòn, sau khi bị đột quỵ.

Danh hài tên thật là Nguyễn Chí Tài, sinh ngày 15 Tháng Tám, 1958, tại Sài Gòn.

Trước khi trở thành diễn viên hài, anh là nhạc sĩ kiêm ca sĩ trong ban nhạc gia đình Chí Tài’s Brothers.

Anh là bạn diễn ăn ý hơn 20 năm qua với danh hài Hoài Linh.

Anh đặc biệt gắn bó với nhóm kịch Thúy Nga và thường xuyên xuất hiện với vai trò nghệ sĩ hài trong loạt chương trình Paris By Night cùng với nhiều nghệ sĩ hài khác.

Danh hài Chí Tài từng cộng tác với các trung tâm băng nhạc như Thúy Nga, Tình, Vân Sơn…

Chí Tài có vợ là ca sĩ Phương Loan, hiện sống và làm việc tại Mỹ. Hai người không có con.

Hôm Thứ Bảy, 12 Tháng Mười Hai, tang lễ Chí Tài cũng được các nghệ sĩ tổ chức ở Sài Gòn, trước khi đưa linh cữu lên máy bay chở về Mỹ.

Người Việt Online tiếp tục cập nhật, xin bấm phím F5 để xem tiếp

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *