Nhiều người Latino đợi mấy tiếng để mua bột bắp ở Downey

  • by

Nhiều người Latino đợi mấy tiếng để mua bột bắp ở Downey

DOWNEY, California (NV) – Hôm Thứ Tư, 23 Tháng Mười Hai, rất nhiều người đứng đợi mua bột bắp mấy tiếng đồng hồ ở Downey để làm tamales, một món ăn truyền thống của người Mexico.

Theo đài KTLA, nhiều người chịu đứng mấy tiếng đồng hồ tại chợ Amapola trên đường Florence ở Downey để mua bột bắp mới, rồi mang về nhà làm tamales ăn mừng Giáng Sinh.

Nhiều người xếp hàng tại chợ Amapola ở Downey để mua bột bắp. (Hình: KTLA)

Đối với người Mexico, gia đình quây quần và cùng nhau làm tamales là một sinh hoạt không thể thiếu trong lễ Giáng Sinh. Chính vì vậy, nhiều người chịu khó xếp hàng tại chợ Amapola để mua bột bắp mới.

Khách xếp hàng ra đến bãi đậu xe của chợ, và sẵn sàng đứng đợi mấy tiếng đồng hồ để mua bột bắp vì cho rằng bột của chợ này là “nguyên liệu bí mật” cho món tamales.

Ông Gilbert Smith chia sẻ sau khi mua được bột: “Ai cũng thích bột bắp ở đây, và đó là nguyên liệu bí mật cho món tamales của tôi. Tôi biết mình không nên bật mí, nhưng bí mật chỉ có vậy thôi.”

Bà Monica Nogal, cư dân Norwalk, cũng mua được bột và nói: “Nhiều người không ngại đi xa và đợi lâu để mua được bột bắp ở đây. Tôi mới gặp một người đến từ La Habra, và chị dâu tôi thì đi từ Whittier đến đây. Tôi thì từng sống ở thành phố Downey, nên tôi biết đây là nơi bán bột bắp ngon nhất.”

Bà Nogal còn cho hay mẹ mình mới mất hồi năm ngoái, và sẽ tiếp tục làm tamales mọi năm để giữ truyền thống của gia đình và tưởng nhớ mẹ.

Chợ Amapola còn có một chi nhánh ở thành phố Compton, và chi nhánh đó cũng có rất nhiều khách đứng đợi mua bột bắp, thậm chí đứng đợi ra ngoài lề đường. (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *