Nhiều người Việt đến trước TCPV ủng hộ TT Trump và Chánh Án Barrett

Nhiều người Việt đến trước TCPV ủng hộ TT Trump và Chánh Án Barrett

Cát Linh/Người Việt (tường trình từ Washington, DC)

WASHINGTON, DC (NV) – Sáng Thứ Ba, 13 Tháng Mười, đoàn caravan “Viet USA for Trump” từ khắp các tiểu bang của Hoa Kỳ tập trung trước Tối Cao Pháp Viện, Washington, DC, bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng Thống Donald Trump và Chánh Án Amy Barrett, người được tổng thống đề cử thay thế cố Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời.

Nhiều người Việt đến trước Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng Thống Donald Trump và Chánh Án Amy Barrett hôm Thứ Ba, 13 Tháng Mười. (Hình: Cát Linh/Người Việt)

Thứ Ba cũng là ngày thứ nhì bà Barrett tham dự cuộc điều trần tại Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện, bước sơ khởi để toàn thể Thượng Viện quyết định có chấp thuận cho bà trở thành thẩm phán thứ chín trong cơ quan tư pháp cao nhất Hoa Kỳ.

‘Ông Trump chống Tàu Cộng, mang lại công bằng cho thế giới’

Đây là ngày hoạt động thứ ba của nhóm người ủng hộ Tổng Thống Trump ở thủ đô, bao gồm nhiều nhóm từ các tiểu bang như South Carolina, North Carolina, Florida, Texas, Washington DC, California,… lái xe đến Washington, DC.

Chuyến đi khởi hành từ ngày 4 Tháng Mười.

Ông Trinh Huỳnh, cư dân Florida, có mặt tại buổi tuần hành này vì ông có một niềm tin rất mãnh liệt.

Ông chia sẻ: “Tôi kêu gọi ủng hộ ông Trump vì ông là người mang lại nhiều lợi ích cho nước Mỹ. Ông Trump là người chống lại những bất công. Ông ấy mang lại công bằng cho nước Mỹ, cho dân Mỹ, và có thể nói là cho thế giới này. Ông chống lại xã hội chủ nghĩa và chủ nghĩa Cộng Sản.”

Khi được hỏi cụ thể những điều Tổng Thống Donald Trump làm để “mang lại công bằng cho nước Mỹ và cho thế giới,” ông Trinh nói rằng: “Tôi tin ông Donald Trump là người đem lại sự công bằng cho người Việt tị nạn, có lợi cho người Việt tị nạn Cộng Sản.”

Bà Bích Vân, Tổng Liên Đoàn Lao Công Việt Nam Hải Ngoại, cư dân California, nói rất hào hứng khi được hỏi lý do bà có mặt hôm nay.

“Tôi ủng hộ Tổng Thống Donald Trump đánh Tàu Cộng cho chúng tôi. Chúng tôi đã tị nạn mấy chục năm rồi. Tổng thống làm được những việc mà không có đời tổng thống nào làm được hết. Ông hứa gì thì ông làm đúng tất cả như vậy. Ông đem lại tất cả công ăn việc làm cho nước Mỹ, đóng băng tài khoản của Tàu Cộng. Chúng tôi hoan nghênh ông vô cùng,” bà nói.

Bà Bích Vân đề cập cả đến sự kiện đã và đang làm nổi sóng cộng đồng người da màu trên nước Mỹ và cả thế giới, đó là phong trào “Black Live Matters.”

Bà nói lên quan điểm của mình như sau: “Bọn ‘Black Live Matters’ làm cho chúng tôi ứa gan trào máu nên hôm nay chúng tôi đến đây để yểm trợ, ủng hộ tổng thống, cho chúng nó thấy rằng tinh thần của chúng nó là cả thế giới phải chà đạp. Không thích nước Mỹ thì đi về nước chúng nó đi. Tại sao lại ở nước Mỹ mà đánh phá mức độ này?”

Chỉ vào biểu ngữ có hình Đức Mẹ được nhóm người tuần hành mang theo, bà Bích Vân nói: “Xin Chúa, Đức Mẹ ban cho ông sức khoẻ để ông có tinh thần đấu tranh, giữ vững nước Mỹ và toàn thế giới luôn. Thế giới trông mong vào ông đó ông tổng thống ạ.” 

Nhiều người Việt từ các tiểu bang như South Carolina, North Carolina, Florida, Texas, Washington DC, California,… đến trước cơ quan tư pháp cao nhất Hoa Kỳ để ủng hộ Tổng Thống Donald Trump và Chánh Án Amy Barrett. (Hình: Cát Linh/Người Việt)

Ủng hộ quyết định đề cử bà Barrett – Ủng hộ Cộng Hòa

Xem Thêm

Người Mỹ gốc Việt từ nhiều tiểu bang về Washington DC ủng hộ TT Trump

Nhiều người Việt ở Mỹ xuống đường ủng hộ Biden-Harris

Một bà gốc Việt bị bắt vì biểu tình trước nhà quyền giám đốc ICE gốc Việt

Nếu sáng ngày Thứ Hai,  12 Tháng Mười, có gần ngàn người Mỹ gốc Việt tuần hành quanh khoảng sân Toà Bạch Ốc kêu gọi bỏ phiếu cho Tổng Thống Donald Trump thắng cử, thì ngày Thứ Ba, họ “mở rộng” lá phiếu cử tri của mình trước Tối Cao Pháp Viện bằng lời kêu gọi ủng hộ bà Barrett.

Theo chương trình được ấn định ban đầu, đáng lẽ nhóm người ủng hộ Tổng Thống Trump vẫn tề tựu trước Tòa Bạch Ốc.

Tuy nhiên, theo lời ông Vũ Huynh Trưởng, kế hoạch được thay đổi vào giờ chót.

Ông Trưởng là cư dân San Jose và là người dẫn đầu phái đoàn “Road Country Caravan 2 for Trump 2020” từ California qua khắp các tiểu bang đến Washington, DC.

Ông cho biết lý do: “Ngày hôm nay chúng tôi tới đây để ủng hộ Tổng Thống Trump, nhưng vì đang có sự tranh chấp giữa Dân Chủ và Cộng Hòa trong việc bổ nhiệm bà chánh án vào Tối Cao Pháp Viện, cho nên đoàn Caravan 2 đến đây để ủng hộ Tổng Thống Donald Trump và ủng hộ đảng Cộng Hòa hôm nay.”

Khi được hỏi lý do chính của lời kêu gọi ủng hộ đó, ông Trưởng trả lời: “Chúng tôi kêu gọi người Mỹ gốc Việt ở khắp nơi ủng hộ Tổng Thống Donald Trump vì chúng tôi là người hiểu Cộng Sản hơn bất cứ ai. Cho nên, chúng tôi không muốn đất nước này bị Cộng Sản dắt mũi đám đảng Dân Chủ lãnh đạo đất nước Hoa Kỳ. Đó là một điều tai hại vô cùng.”

Do đó, ông Trưởng nói, ông muốn đánh thức người dân Mỹ đừng bỏ phiếu cho đảng viên đảng Dân Chủ.

“Đó là con đường đưa chúng ta đến chỗ nghèo khổ cùng cực nhất,” ông khẳng định.

Đáng lẽ nhóm người ủng hộ Tổng Thống Trump vẫn tề tựu trước Tòa Bạch Ốc, nhưng chuyển qua Tối Cao Pháp Viện vào giờ chót. (Hình: Cát Linh/Người Việt)

Phóng viên nhật báo Người Việt đề nghị ông kể thêm về những hành động cho thấy Tổng Thống Trump đã “đánh” Trung Quốc.

Câu trả lời của ông Trưởng là: “Tổng Thống Donald Trump đã hai lần phát biểu tại diễn đàn Liên Hiệp Quốc để nói về vấn đề xã hội chủ nghĩa là một chủ thuyết đem áp dụng ở bất cứ nơi nào trên thế giới cũng đều thất bại. Do đó, phải hủy bỏ nó đi.”

Càng về sau, buổi tập hợp càng sôi nổi, nhất là khi phái đoàn Texas gia nhập thêm.

Phái đoàn này do Trần Quốc Anh dẫn đầu. Ông là chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Houston và Vùng Phụ Cận.

Ông nói: “Hôm nay, với tinh thần cá nhân, chúng tôi và phái đoàn có 24 người cùng đồng hành bằng ba chiếc xe van chạy từ Houston đến đây. Chúng tôi mang đến một lá quốc kỳ của VNCH để tặng cho ông Donald Trump.”

Khi ông Trần Quốc Anh dứt lời, đoàn người hô vang: “Donald Trump, 4 more years.”

Những người tham dự cuộc tuần hành vận động sáng ngày Thứ Ba đều mặc trang phục mang hình quốc kỳ Mỹ và quốc kỳ VNCH. Mọi người liên tục hô lớn những khẩu hiệu ủng hộ Tổng Thống Donald Trump và Chánh Án Amy Barrett.

Bên trong tòa nhà Thượng Viện cách đó không xa, Chánh Án Amy Barrett đang trả lời các câu hỏi của các thượng nghị sĩ.

Bên ngoài Tối Cao Pháp Viện, hai lá quốc kỳ Mỹ vẫn còn được hạ xuống giữa chừng, kể từ ngày 18 Tháng Chín, ngày Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg qua đời. [đ.d.]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *