Nhiều nhà hàng khu Little Saigon vui mừng mở cửa mời khách ngồi

Nhiều nhà hàng khu Little Saigon vui mừng mở cửa mời khách ngồi

Đằng-Giao/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Kể từ Chủ Nhật, 14 Tháng Ba, các nhà hàng tại Orange County được phép chính thức mở cửa đón thực khách vào ăn bên trong trở lại, bởi vì quận hạt tiến lên Bậc Đỏ, bậc theo dõi COVID-19 khắt khe thứ nhì của California. Trước đó, giới chức Orange County dự trù quận hạt sẽ lên Bậc Đỏ vào Thứ Tư, 17 Tháng Ba.

Từ sáng Chủ Nhật, 14 Tháng Ba, thực khách có thể ngồi xuống thưởng thức món phở đúng hương vị miền Bắc tại Phở Thố. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Anh Hải Đoàn, chủ tiệm Phở Gà Hải Vân trong khu Tèo’s Sandwiches ở góc đường Magnolia và Westminster thuộc Westminster, vui vẻ nói: “Dĩ nhiên là tôi rất mừng khi được chính thức mời khách ngồi xuống thưởng thức tại chỗ những món ăn nóng hổi vừa bưng lên từ bếp.”

“Thức ăn mà đem về nhà thì bớt ngon một chút, nhưng chúng tôi may mắn được thực khách ủng hộ tích cực trong thời gian qua bằng cách mua ‘to go,’” anh tiếp.

Tuy không làm gì để chuẩn bị cho “ngày trọng đại” mở cửa tiếp khách vào 14 Tháng Ba, nhưng anh Hải cảm thấy vô cùng háo hức sắp được nhìn lại cảnh cả gia đình thực khách ngồi quây quần thưởng thức những món ăn mà anh đã hết sức tỉ mỉ chọn lọc để mọi người, từ trẻ em đến người lớn đều có thể lựa chọn tại Phở Gà Hải Vân.

“Nhất là tôi muốn giới thiệu đến khách món mới của tiệm là bánh cuốn bò lúc lắc,” anh nói. “Và món mới khác là xôi lạp xưởng gà. Hai món này rất đặc biệt, bảo đảm khách sẽ ngon miệng và hài lòng.”

Dĩ nhiên anh Hải vui vì biết khách sẽ hài lòng hơn khi được thưởng thức món phở gà độc đáo của anh ngay tại tiệm. “Thấy khách ăn ngon miệng là niềm vui của tôi,” anh Hải cho biết.

Ở nhà hàng chay Bồ Đề, trong khu phở 86 góc đường McFadden và Ward, Garden Grove, ông Simon Phạm, chủ tiệm, nhanh nhảu nói: “Nếu được chính thức tiếp khách bên trong, chắc chắn chúng tôi cần phải thuê thêm người chạy bàn. Tôi đang tuyển lựa vài nhân viên phái nam.”

Cảnh phải mua “to go” sẽ bớt đi tại Phở Gà Hải Vân, mà thực khách sẽ được ăn bên trong tiệm. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Mấy tháng nay đa số khách chỉ mua “to go” nên ông có thể vừa nấu bếp, vừa phục vụ. Nay vì được phép cho khách ăn tại chỗ thì chắc chắn ông phải cần thêm nhân viên chạy bàn vì bình thường đã bận rộn rồi.

Ông cho biết, trong thời gian qua, sức bán của nhà hàng có bị giảm đi nhưng đang dần dần có chiều hướng đi lên. “Và nếu được đón khách vào bên trong một cách hợp pháp thì tốt quá,” ông cười thân mật. “Chắc chắn là chúng tôi sẽ cần thêm người.”

Ở tiệm Phở Thố trên đường Westminster, trong khu Thanh Sơn Tofu, Westminster, dù cũng có rất nhiều khách đến mua “to go” trong thời gian qua, chị Hai chủ quán cũng rất vui khi sắp được mời khách ăn tại tiệm.

“Quán tôi đặc biệt có món phở bò nấu kiểu miền Bắc nên phải ăn tại chỗ mới ngon, nhất là trong mùa lạnh này. Và món cơm tấm sườn nướng than cũng vậy, đem về không thể nào thơm ngon như ăn tại chỗ được,” chị Hai nói.

Xem Thêm

Ylang ylang – tinh dầu hoa ngọc lan tây dành cho thư giãn

Ăn kiêng không đúng cách, coi chừng ‘lợn lành chữa thành lợn què’

5 món trong nhà không nên làm sạch bằng giấm

Có lẽ mừng rỡ nhất trước tin nhà hàng sắp được chính thức mở cửa bên trong là bà Mai Trần, chủ nhà hàng Saigon Capital Restaurant, trên đường Bolsa trong khu Mr. Baguette. Bà rạng rỡ cười: “Tôi thành thật mừng vì cơn dịch này sắp qua rồi. Mừng cho nhà hàng thì ít mà mừng cho mọi người thì nhiều.”

Ngày thường cũng như ngày rằm, số người ăn chay “to go” tại nhà hàng chay Bồ Đề rất đông. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Trong thời gian qua, nhà hàng có cho khách ngồi bên ngoài nhưng nay được mời khách vào trong, bà Mai cảm thấy vui hơn.

“Bên trong tiệm có nhiều chỗ ngồi nên khách vô trong sẽ ấm áp hơn, nhất là từ chiều đến tối,” bà nói. “Xưa nay, khách đến Saigon Capital thường mua bò lúc lắc hoặc bánh xèo. Họ gọi hai món này quen rồi; nhưng nếu ngồi bên trong thì họ dễ gọi thêm mấy thứ lắt nhắt thì ăn còn ngon miệng hơn.”

Nhà hàng quanh Little Saigon mở cửa cho khách vào ăn là tin vui cho cả thực khách lẫn chủ tiệm.

Ông Larry Lợi Hứa ở Garden Grove là một người chuyên mua “to go” từ Tháng Ba năm ngoái đến giờ, cho biết: “Dĩ nhiên được ăn tại tiệm là một điều quá thích thú đối với tôi.”

Được nhìn thực khách thưởng thức món ăn là niềm vui của anh Hải Đoàn, chủ Phở Gà Hải Vân. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

“Tôi biết có một số tiệm vẫn cho ăn tại chỗ một cách ‘bán chính thức’ nhưng tôi không dám. Chỉ mua về ăn cho bảo đảm,” ông tiếp.

Ăn ở nhà là an toàn nhất cho ông Larry. “Nhưng ngày nào cũng ăn như vậy thì rất chán. Thay đổi không khí là điều tôi đang trông đợi từ khi đọc báo thấy tin này,” ông nói. “Không biết sáng sớm mai tôi sẽ ăn món gì ‘mở hàng’ đây.”

Bà Mai Trần, chủ nhà hàng Saigon Capital, tươi cười lặp lại: “Mở cửa bên trong là tin rất vui. Nhưng vui nhất vẫn là vì đại dịch sắp qua mà mình, gia đình mình cùng mọi người xung quanh vẫn còn khỏe mạnh.”

Hiện giờ, mỗi ngày Orange County có ít hơn 10 ca nhiễm mới/100,000 dân nên được xếp vào Bậc Đỏ và có thể cho phép nhà hàng cùng một số doanh nghiệp phục vụ khách bên trong, nhưng vẫn phải giữ biện pháp phòng ngừa COVID-19.

Góc vắng lặng này của Saigon Capital Restaurant sẽ đầy thực khách kể từ Chủ Nhật, 14 Tháng Ba. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Mặc dù nhà hàng chỉ được có lượng khách tối đa là 25% sức chứa nhưng đây là tin mừng cho nhiều người.

Muốn biết thêm thông tin, mọi người có thể vào trang web “Blueprint for a Safer Economy” của tiểu bang.

Orange County từng ở Bậc Đỏ này trong hai tháng, từ Tháng Chín đến Tháng Mười Một năm ngoái, nhưng lại bị xếp vào Bậc Tím, bậc gắt gao nhất trong hệ thống theo dõi COVID-19 bốn bậc của California. [qd]

—–
Liên lạc tác giả: [email protected]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *