Nhiều thành phố ở OC cân nhắc việc đóng đường cho nhà hàng sử dụng

  • by

ORANGE COUNTY, California (NV) – Trong một năm đại dịch, một số thành phố của Quận Cam đã đóng cửa đường lái xe cho nhiều cơ sở kinh doanh, đặc biệt là các nhà hàng. Vì vậy, nhiều thành phố khác trong quận đang xem xét điều này.

Theo Voice of OC, vào năm 2020, các thành phố của Quận Cam sẽ áp dụng hình thức ăn uống ngoài trời, cho phép các nhà hàng sử dụng bãi đậu xe hoặc vỉa hè làm nơi ăn uống cho khách hàng.

Main Street ở Huntington Beach bị đóng cửa để các nhà hàng và các cơ sở kinh doanh khác sử dụng. (Hình ảnh: voiceofoc.org)

Tuy nhiên, nhiều thành phố đang cân nhắc xem có nên đóng đường để các nhà hàng mở chỗ cho khách hay không. Hiện tại, chỉ có ba thành phố đang hoạt động: Huntington Beach, Fullerton và Orange.

Nhiều người đang chỉ trích những kế hoạch đó, không chỉ người dân mà cả các quan chức cũng đặt câu hỏi liệu thành phố có nên hy sinh tài sản công vì lợi ích của các doanh nghiệp tư nhân hay không.

Fullerton đang đóng cửa đường Wilshire ở khu dã ngoại trung tâm, và Hội đồng thành phố sẽ họp vào ngày 21 tháng 9 để thảo luận về việc mở rộng điều đó.

Nghị viên Fred Jung cho biết Hội đồng Thành phố đã thông qua hình thức này vào tháng Ba năm nay vì khi đó nó là cần thiết, nhưng ông cho rằng nó không còn cần thiết nữa.

Caroylin Cavecche, chủ tịch Hiệp hội Người nộp thuế Quận Cam, đồng ý với Nghị viên Jung, và tự hỏi liệu việc tăng thuế thương mại đối với nhà hàng có bù đắp cho việc đóng cửa một con đường hay không.

Bà cũng đề cập đến việc thành phố Orange đóng cửa các con đường và để các nhà hàng chiếm đất công.

Thành phố Orange gần đây đã mở cửa trở lại Phố Glassell và Phố Chapman sau khi đóng cửa cho Hội chợ Quốc tế. Tuy nhiên, thành phố đang xem xét có nên tiếp tục đóng đường để làm nhà hàng hay không.

Người ủng hộ mạnh mẽ nhất việc đóng cửa các nhà hàng là Huntington Beach, nơi đã đóng cửa một phần lớn của Main Street ở trung tâm thành phố trong hơn một năm.

Hội đồng Thành phố Huntington Beach sẽ họp vào ngày 7 tháng 9 để thảo luận về việc kéo dài thời gian đóng cửa Main Street đến cuối năm 2021.

Trong một cuộc phỏng vấn với Voice of OC, Nghị viên Dan Kalmick cho biết đây là kế hoạch sửa sang lại khu vực trung tâm thành phố, và các nhà hàng có thể cho phép khách dùng bữa bên ngoài trên Main Street về lâu dài. (TL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *