Nhiều thành viên Quốc Hội đại diện New York kêu gọi Cuomo từ chức

Nhiều thành viên Quốc Hội đại diện New York kêu gọi Cuomo từ chức

ALBANY, New York (AP) – Nhiều thành viên Quốc Hội, đại diện tiểu bang New York, hôm Thứ Sáu, 12 Tháng Ba, đồng loạt lên tiếng kêu gọi Thống Đốc Andrew Cuomo hãy từ chức, trong lúc ngày càng có nhiều lời tố cáo về sách nhiễu tình dục và sờ soạng phụ nữ, bên cạnh cuộc điều tra về việc chính quyền của ông Cuomo che dấu số tử vong COVID-19 tại các nhà dưỡng lão.

Ông Cuomo, người thuộc đảng Dân Chủ, nói ông không hề có hành động không chính đáng, và ông xin lỗi nếu đã làm điều gì khiến người khác không thoải mái.

Thống Đốc New York Andrew Cuomo. (Hình: AP Photo/Seth Wenig, Pool, File)

Tuy nhiên, đa số các nhà lập pháp tiểu bang đã kêu gọi ông từ chức, và hiện có hơn một nửa thành viên đại diện tiểu bang tại Quốc Hội Mỹ, ở phía đảng Dân Chủ, cũng lên tiếng bày tỏ sự đồng ý với lời kêu gọi này.

Hôm Thứ Sáu, các dân biểu liên bang Mỹ phía Dân Chủ, đại diện tiểu bang New York đã đồng loạt kêu gọi ông Cuomo từ chức, gồm Jerry Nadler, Alexandria Ocasio-Cortez, Jamaal Bowman, Mondaire Jones, Nydia Velazquez, Adriano Espaillat, Carolyn Maloney, Grace Meng, Antonio Delgado, Brian Higgins, Yvette Clarke. Trước đó, Dân Biểu Kathleen Rice, cũng ở phía Dân Chủ, đã kêu gọi ông Cuomo từ chức từ ngày 1 Tháng Ba.

Về phía Cộng Hòa, các dân biểu như Nicole Malliotakis, Elise Stefanik, Claudia Tenney và Lee Zeldin cũng kêu gọi Thống Đốc Cuomo từ chức.

Dân Biểu Nadler, chủ tịch Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện, nói rằng ông Cuomo đã đánh mất sự tin tưởng của người dân New York.

Dân Biểu Jerry Nadler (Dân Chủ-New York).
(Hình: Alex Wong/Getty Images)

Theo ông Nadler thì “các cáo buộc nhắm vào ông thống đốc và cách ông đáp trả các cáo buộc này đã khiến ông không thể nào tiếp tục cầm quyền.”

Văn phòng của ông Cuomo trong những ngày gần đây đã liên lạc với các nhà lập pháp và những người từng ủng hộ ông, để yêu cầu chớ kêu gọi ông Cuomo từ chức và hãy để cuộc điều tra của Bộ Trưởng Tư Pháp tiểu bang New York Letitia James về các cáo buộc được tiến hành.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Jen Psaki từng nhiều lần nói rằng Tổng Thống Joe Biden và Phó Tổng Thống Kamala Harris ủng hộ cuộc điều tra của bà James. (V.Giang)

 

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *