Nhóm Cộng Hòa ‘chống’ dùng ‘billboard’ đòi các dân cử ‘phò’ Trump từ chức

Nhóm Cộng Hòa ‘chống’ dùng ‘billboard’ đòi các dân cử ‘phò’ Trump từ chức

WASHINGTON, DC (NV) – Republican Accountability Project là nhóm các đảng viên Cộng Hòa “chống Trump” tung ra chương trình đăng quảng cáo trên các tấm bảng “billboard” đòi 12 dân cử “phò Trump” cùng đảng từ chức vì cùng phụ họa lời nói dối “bầu cử gian lận” của cựu Tổng Thống Donald Trump khiến kích động vụ bạo loạn tại Quốc Hội, theo Politico.

Với kinh phí lên đến $50 triệu, kế hoạch đăng trên những billboard được dựng ngay tại địa hạt của 13 dân cử Cộng Hòa với dòng chữ: “Các người đã nói dối về cuộc bầu cử. Quốc Hội bị tấn công,” kèm theo lời kêu gọi những người này từ chức.

Republican Accountability Project là nhóm các đảng viên Cộng Hòa tung ra chương trình quảng cáo trên “billboard” kêu gọi 12 dân cử “phò Trump” cùng đảng từ chức. (Hình: Accountability.gop )

Những dân cử Cộng Hòa này là những người liên tục nói dối một cách trắng trợn và trơ tráo nhất để lừa gạt cử tri về cuộc bầu cử phụ họa theo luận điệu dối trá của cựu Tổng Thống Trump, theo lời Bà Sarah Longwell, giám đốc điều hành Republican Accountability Project.

Đáng chú ý là những dân cử trong danh sách này là những người vẫn tiếp tục lên tiếng phản đối việc xác nhận kết quả các đại cử tri bầu cho ông Biden dù ngay sau khi cuộc bạo loạn diễn ra tại Quốc Hội, khi mà chính họ là những người phải di tản tìm chỗ an toàn giữa lúc tham dự một sự kiện mang tầm vóc quốc gia.

Bà Longwell tuyên bố: “Chiến dịch này nhằm mục đích không cho phép các dân cử này được phép quên đi chuyện họ đã liên tục nói những lời gian dối cho các cử tri tạo sự kích động để bùng nổ thành cuộc bạo loạn.”

Xem Thêm

Ly dị, làm đơn xin thẻ xanh có phải trở về Việt Nam?

Triệu chứng và điều trị trái rạ

iPhone báo thức bằng nhạc Apple Music

“Có rất nhiều ‘tay chơi’ Cộng Hòa liên tục tung ra những luận điệu giả trá nhằm lôi kéo cử tri tin vào lời nói dối cuộc bầu cử gian lận,” bà Longwell khẳng định: “Chúng tôi sẽ là một định chế ghi nhớ lại tất cả những gì đã xảy ra và ai đã nói những gì. Họ phải chịu trách nhiệm.

“Chiến dịch này nhằm mục đích không cho phép các dân cử Cộng Hòa quên đị việc đã liên tục lừa dối cử tri bằng luận điệu bầu cử gian lận,” lời bà Longwell, giám đốc điều hành Republican Accountability Project. (Hình: Accountability.gop )

Nhóm Republican Accountability Project được lãnh đạo bởi những thành viên đảng Cộng Hòa chính thống như ông Bill Kristol, bà Elizabeth Neumann, và Olivia Troye. 

Ông Kristol là chánh văn phòng cựu Phó Tổng Thống Dan Quayle, dưới thời cố Tổng Thống George H.W. Bush. 

Bà Neumann là phó văn phòng Bộ Nội An dưới thời Bộ Trưởng John Kelly.

Bà Troy là cố vấn nội an và chống khủng bố cho Phó Tổng Thống Mike Pence.

Các bảng billboard kêu gọi từ chức sẽ được dựng ở địa hạt của chín dân biểu Devin Nunes (Cali.), Elise Stefanik (New York), Jim Jordan (Ohio), Louie Gohmert (Texas), Madison Cawthorne (North Carolina), Marjorie Taylor Greene (Georgia), Matt Gaetz (Florida), Mo Brooks (Alabama) và Dan Bishop (North Carolina) và ông Kevin McCarthy (California), trưởng khối thiểu số Hạ Viện.

Hai thượng nghị sĩ nằm trong danh sách “billboard” là ông Ted Cruz và Josh Hawley sẽ thấy những tấm bảng kêu gọi họ từ chức bao trùm cả tiểu bang mà họ đại diện. (MPL) 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *