Nhóm nhạc rock Foo Fighters được vinh danh tại MTV Video Music Awards

  • by

BROOKLYN, New York (NV) – Sau một năm được tổ chức trực tuyến do dịch COVID-19, MTV Video Music Awards sẽ trở lại vào ngày 12 tháng 9 tại nhà hát Barclays Center ở New York. Đặc biệt, giải thưởng danh dự “Global Icon Award” sẽ được trao cho nhóm nhạc rock kỳ cựu Foo Fighters.

Theo Hollywood Reporter, “Global Icon Award” công nhận và tôn vinh một nghệ sĩ hoặc ban nhạc có sự nghiệp nổi bật, có tác động tích cực và duy trì mức độ thành công toàn cầu. Những cá nhân và tập thể được vinh danh vừa để lại dấu ấn khó phai mờ trên thị trường âm nhạc, vừa có ý nghĩa quan trọng trong việc truyền cảm hứng cho khán giả và các đồng nghiệp khác.

Foo Fighters biểu diễn tại Đại hội Quốc gia của đảng Dân chủ tại Time Warner Cable Arena, Charlotte, North Carolina, để ủng hộ cựu Tổng thống Barack Obama. (Hình ảnh: Alex Wong / Getty Images)

Trước Foo Fighters, những nghệ sĩ từng được vinh danh gồm nhóm nhạc rock Queen, nam rapper Eminem và nữ ca sĩ Whitney Houston.

Ngoài “Giải thưởng biểu tượng toàn cầu”, Foo Fighters còn được đề cử cho hai giải thưởng khác, bao gồm “Video nhạc rock hay nhất”, “Biên đạo và quay phim xuất sắc nhất” cho album mới nhất của nhóm, “Shame Shame,” được phát hành vào tuần trước. Ngày 5 tháng 2 vừa qua.

Foo Fighters được thành lập vào năm 1994 tại Seattle, Washington, do cựu tay trống của nhóm Nirvana nổi tiếng một thời là Dave Grohl lãnh đạo. Trong sự nghiệp âm nhạc của mình, Foo Fighters đã giành được 12 giải Grammy, trong đó 4 lần giành được giải thưởng quan trọng “Album nhạc rock xuất sắc nhất”.

Sau nhiều lần thay đổi, Foo Fighters hiện có sáu thành viên, bao gồm Dave Grohl (hát chính và guitar), Nate Mendal (bass), Pat Smear (guitar), Taylor Hawkins (trống và đệm). , Chris Shiflett (chơi guitar và đệm hát), và Rami Jaffee (chơi keyboard và piano). (NA) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *