‘Nhóm Sự Thật Lề Đường’ tưởng niệm những người qua đời vì COVID-19, kêu gọi đi bỏ phiếu

‘Nhóm Sự Thật Lề Đường’ tưởng niệm những người qua đời vì COVID-19, kêu gọi đi bỏ phiếu

Văn Lan/Người Việt

FOUNTAIN VALLEY, California (NV) – Nhóm Sự Thật Lề Đường vừa tổ chức buổi thắp nến tưởng niệm những nạn nhân qua đời vì COVID-19 trong công viên Mile Square Regional Park, tại góc đường Euclid và Edinger, thành phố Fountain Valley, vào chiều Thứ Bảy, 24 Tháng Mười.

Toàn cảnh buổi thắp nến tưởng niệm người qua đời vì COVID-19, kêu gọi đi bỏ phiếu bầu cử. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Cô Vivian Lê, người tổ chức buổi tuởng niệm, kết hợp cùng Nhóm Sự Thật Lề Đường cho biết mục đích buổi lễ là thắp nến tưởng niệm vong linh của hơn 220 ngàn người Mỹ đã chết vì COVID-19 mà đáng lẽ họ không phải ra đi trong sự cô đơn khi không có người thân bên cạnh vì các biện pháp cách ly.

Cô Vivian Lê nói: “Buổi tưởng niệm hôm nay cũng để tỏ lòng cảm ơn đến những bác sĩ, y tá, những người làm việc trong các bệnh viện, các chuyên viên khoa học đã quên mình để chăm sóc con người và hướng dẫn xã hội trong thời gian vừa qua. Nhớ đến những người đã mất, chia sẻ những mất mát, cảm ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ để bảo vệ con người và cộng đồng. Đốt nến tuởng niệm hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.”

Cũng trong buổi tưởng niệm, cô Vivian Le bày tỏ rằng: “Chúng tôi không chống lại Tổng Thống Trump, không chống lại đảng Cộng Hòa, mà chỉ chống lại cái không đúng khi tình trạng đại dịch này đã xảy ra trong 8 tháng rồi mà tổng thống không làm được gì để cứu dân.”

Cô Vivian Lê nói tiếp:“Chúng tôi mong muốn có một tổng thống tốt hơn, có thể cứu dân Mỹ với những kế hoạch cụ thể như phải đeo khẩu trang toàn nước Mỹ mới hy vọng sẽ dập tắt được đại dịch. Và tổng thống phải đeo khẩu trang để làm gương trước hết, phải tin vào khoa học, phải lắng nghe bác sĩ, những chuyên gia khoa học có kinh nghiệm trong ngành dịch tể học. Tổng thống phải có một kế hoạch lớn thống nhất cho toàn nước Mỹ mới mong dập được đại dịch này.”

Cô Vivian Lê, trưởng nhóm Sự Thật Lề Đường trong buổi lễ thắp nến tưởng niệm những người qua đời vì COVID-19. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

“Chúng tôi muốn ủng hộ ông Joe Biden lãnh đạo đất nước này và sẽ dập được dịch COVID-19, chúng tôi luôn ủng hộ cho nước Mỹ là quê hương của tôi đang sống hiện nay, chúng tôi muốn xây dựng lại nước Mỹ tốt đẹp, hùng mạnh trở lại. Thông điệp của chúng tôi hôm nay là tưởng niệm và hãy đi bỏ phiếu cho một tuơng lai tốt đẹp của nước Mỹ,” cô Vivian Lê nói tiếp.

Cũng trong buổi thắp nến tưởng niệm, Bác Sĩ Mai Khanh Trần cho biết: “Tôi dự buổi lễ hôm nay là để tưởng niệm một bác sĩ đồng nghiệp của tôi đã qua đời vì COVID-19 trong mùa Hè vừa qua. COVID-19 là có thật, nó ảnh hưởng đến bao nhiêu gia đình, bao nhiêu bà con trong chính chúng ta.”

Bác Sĩ Mai Khanh đến dự buổi tưởng niệm, để thắp nến tưởng niệm cho một người bạn bác sĩ đã qua đời vì COVID-19. (Hình: Văn Lan/Người Việt)
Xem Thêm

Dân Trung Quốc ào ạt mua xe sang, Mercedes-Benz lập kỷ lục

6 dấu hiệu cho thấy hệ miễn dịch đang suy yếu

Vitamin D giúp cơ thể tăng miễn dịch chống COVID-19

“Người bạn bác sĩ này của tôi rất được cộng đồng thương mến, đã nằm trong ICU qua 8 tuần và đã mất. Tôi nghĩ bao nhiêu người đã qua đời vì đại dịch này, trong đó có những người cao niên Việt Nam có thể đã tin vào lời nói dối của tổng thống. Con virus này không tự nó biến đi mà nó đang bùng nổ trở lại trong cộng đồng hiện nay. Chúng ta phải tin vào khoa học, tin vào bác sĩ đang dùng sự hiểu biết của họ để bảo vệ cộng đồng. Mình phải đi bầu, cuộc bầu cử này rất quan trọng để thay đổi sự lãnh đạo, phải tin vào khoa học để bảo vệ cộng đồng,” Bác Sĩ Mai Khanh bày tỏ.

Cô Julie Diệp, một chuyên viên trong ngành y, chuyên ngành Âm Ngữ Trị Liệu, giúp các trẻ em tự kỷ, và các bệnh nhân bị tai biến mạch máu não… Cô tham gia việc giúp đỡ các bệnh nhân mất kiểm soát trong việc phát âm, cô cũng có kinh nghiệm trong việc giúp các bệnh nhân COVID-19 trước khi qua đời, có tiếng nói để lại cho người thân.

Cô Julie Diệp trong buổi thắp nến tưởng niệm người qua đời vì Covid-19. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Cô Julie Diệp bày tỏ: “Tôi rất quan tâm tình hình dịch COVID-19 tại Garden Grove, là một trong những thành phố có tình hình dịch bệnh rất cao. Qua buổi thắp nến tưởng niệm này, tôi mong rằng mọi người hãy quan tâm hơn nữa, chú ý cho sức khỏe cộng đồng trong mùa dịch COVID-19. Garden Grove là một trong những thành phố có nguy cơ cao dịch bệnh trong Orange County. Tôi hy vọng sẽ có cơ hội mang đến những kiến thức nghề nghiệp giúp đỡ cho cộng đồng Việt trong thành phố này với tỷ lệ người Việt khá cao.”

Một người trẻ tham dự buổi thắp nến, cô Thu Giang Lê cho hay: “Tôi mong muốn qua buổi thắp nến tưởng niệm này có thể gởi đến mọi người một thông điệp là khi biết được con số thật sự nạn nhân người Mỹ chết vì COVID-19 đã hơn 220 ngàn người, mọi người không nên coi thường nó, nhất là giới trẻ sẽ phải trả giá rất đắt bởi sinh mạng mình, kể cả sinh mạng của những người mình yêu thương.”

“Chúng tôi luôn ủng hộ sự đúng đắn chứ không hoàn toàn chống lại đảng Cộng Hòa, chúng tôi chỉ chống lại cái xấu mà thôi. Nếu đảng Cộng Hòa có tổng thống tốt chúng tôi vẫn bỏ phiếu bầu. Chúng tôi vẫn thường xuyên qua Facebook hoặc email trong group, kêu gọi mọi người giữ gìn vệ sinh cá nhân khi mang khẩu trang, thường xuyên rửa tay và giữ khoảng cách an toàn. Mọi người phải biết tự bảo vệ mình và cho người khác nữa. Đồng thời hãy tham gia đi bỏ phiếu,” cô Thu Giang Lê nói thêm. [kn]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *