Nhu cầu vay tiền mua nhà tăng vọt trong Tháng Chín

Los Angeles, California – Sau kỳ nghỉ lễ Lao động, nhu cầu vay vốn ngân hàng tăng mạnh từ các chủ nhà và người mua nhà.

Tổng số đơn vay đã tăng gần 5% trong tuần, theo chỉ số được điều chỉnh theo mùa của Hiệp hội Ngân hàng Thế chấp.

Số người đăng ký vay vốn ngân hàng ngày càng nhiều. (Hình minh họa: Mark Ralston / AFP qua Getty Images)

Tuy nhiên, lãi suất thế chấp không thay đổi trong bốn tuần qua. Lãi suất trung bình của khoản vay 30 năm đối với khoản vay từ 548.250 đô la trở xuống được cố định ở mức 3,03%, với khoản trả trước là 20%.

Các đơn vay mua nhà tăng 2% nhưng vẫn thấp hơn 13% so với một năm trước.

Tuy nhiên, mức chênh lệch hàng năm đó đang dần thu hẹp. Người mua nhà thực sự đang quay trở lại như họ đã làm trong mùa hè. Nhu cầu mua của tuần trước đạt mức cao nhất kể từ tháng Tư.

“Nhu cầu về nhà ở đang tăng mạnh vào mùa thu, bất chấp giá nhà tăng nhanh và lượng hàng tồn kho thấp. Tình hình tồn kho hiện đang được cải thiện, với nhiều ngôi nhà mới đang được xây dựng và nhiều chủ nhà đã rao bán nhà của họ, ”nhà kinh tế Joel Kan cho biết.

Các đơn đăng ký tái cấp vốn đã tăng 7% trong tuần nhưng thấp hơn 5% so với một năm trước.

Kan nói: “Sự gia tăng các đơn đăng ký tái cấp vốn trong tuần này được thúc đẩy mạnh mẽ bởi số lượng đăng ký của FHA và VA tăng lên. Đây là những khoản vay có mức thanh toán thấp do chính phủ liên bang cung cấp và có xu hướng phổ biến với những người có thu nhập thấp hoặc người mua nhà lần đầu.

Theo một báo cáo của Hiệp hội các ngân hàng cho vay mua nhà mới tăng bất thường trong tháng 8. Do tính thời vụ, lượng hồ sơ thường giảm vào tháng 8, nhưng nhu cầu dường như đang quay trở lại mặc dù giá nhà vẫn đang tăng. (Ng. Tr) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *