Những bí quyết mua nhà thành công của một môi giới địa ốc trẻ

(cnbc.com) – Jeremy Mateo, 27 tuổi, là một nhà môi giới bất động sản ở Hawaii. Anh mua căn hộ 1 phòng ngủ đầu tiên của mình với giá 560.000 USD ở Honolulu, ngay trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát ở Mỹ.

Trong mùa hè, ông cho biết nhu cầu của người mua đã tăng vọt khi Cục Dự trữ Liên bang tuyên bố sẽ giữ lãi suất ở mức gần 0 đến năm 2022 và lãi suất cho vay mua nhà ở mức thấp lịch sử. Giá bất động sản đang bắt đầu tăng điên cuồng ở Hawaii.

Thị trường bất động sản ở Honolulu, Hawaii, đã tăng giá chóng mặt ngay sau hậu quả của đại dịch COVID-19. (Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

Mua nhà khi nào là một quyết định lớn. Hiện nay, nhiều thị trường nhà đất trên cả nước cạnh tranh vô cùng gay gắt khiến giá nhà tăng cao.

Vì vậy, đối với những người đang cân nhắc mua nhà, dù trong vài tháng hay vài năm tới, Mateo đã chia sẻ với “CNBC Make It” ba điều hàng đầu mà người mua nhà lần đầu nên chuẩn bị.

1. Kiểm tra và cải thiện tín dụng của bạn

Đầu tiên, những điều cơ bản: Mateo cho biết người mua nên đảm bảo rằng họ có điểm tín dụng tốt để đủ điều kiện vay mua nhà với lãi suất ưu đãi. Nói chung, điểm tín dụng của bạn càng cao, lãi suất thế chấp của bạn càng thấp. Lãi suất thấp hơn có thể có nghĩa là các khoản thanh toán hàng tháng thấp hơn đáng kể.

Lịch sử tín dụng tốt cũng có thể cải thiện cơ hội chiến thắng trong cuộc thi hoặc được chấp thuận trước cho một khoản thế chấp.

Việc xây dựng tín dụng hoặc cải thiện điểm thấp mất khá nhiều thời gian, có tính đến lịch sử thanh toán, số tiền còn nợ, độ dài lịch sử tín dụng của bạn, tín dụng mới và kết hợp tín dụng.

Như đã nói, các chuyên gia tài chính nhấn mạnh, lãi suất vay ngân hàng sẽ duy trì ở mức thấp trong 2-3 năm tới nên bạn cần thời gian để cải thiện khả năng tài chính của mình.

2. Tiết kiệm nhiều hơn bạn mong đợi

Tiết kiệm cho một khoản trả trước có thể mất nhiều năm, nhưng đó không phải là con số duy nhất để suy nghĩ.

Ví dụ: Mateo trả trước 10% cho căn hộ của mình hoặc trả trước 56.000 đô la và trả thêm 185 đô la cho bảo hiểm thế chấp tư nhân mỗi tháng. Các chuyên gia tài chính khuyên bạn nên tiết kiệm ít nhất 20% giá trị căn nhà của bạn để trả trước để tránh các PMI định kỳ.

Chi phí đóng, có thể bao gồm phí kiểm tra nhà, phí đăng ký khoản vay và thậm chí cả thuế tài sản trong hai tháng, có thể dao động từ khoảng 2% đến 5% số tiền vay. Họ sẽ đến hạn thanh toán tại thời điểm mua hàng. Là một đại lý bất động sản, Mateo đã kiếm được một khoản hoa hồng để trang trải chi phí này. Tuy nhiên, nếu không có số tiền đó, số tiền chi phí đóng sẽ tăng thêm $ 7.800 vào ngày ký hợp đồng.

Hầu hết người mua cũng nên xem xét các chi phí định kỳ như bảo hiểm chủ nhà, thuế tài sản, sửa chữa và bảo trì. Số tiền này có thể tăng lên đến 1% đến 2% giá mua mỗi năm. Ví dụ, khoản thế chấp của Mateo và PMI là 2,833 đô la. Anh ta trả thêm $ 1,010 mỗi tháng phí Hiệp hội Chủ nhà (HOA), bao gồm phí bảo trì, thuế và bảo hiểm, nâng tổng chi phí lên khoảng $ 3,843 mỗi tháng.

Sau đó, sau khi Mateo mua nhà, anh đã chi khoảng 100.000 USD để cải tạo căn hộ.

Với các khoản phí trả trước và chi phí di chuyển, Mateo nói rằng điều quan trọng là phải đánh giá quá cao khoản tiết kiệm của bạn để mua nhà: “Tiết kiệm nhiều hơn thế, bởi vì bạn không bao giờ biết mình sẽ phải trả bất kỳ khoản phí bất ngờ nào”.

3. Tìm một đại lý bất động sản tốt

Mateo cho biết việc tìm kiếm một môi giới bất động sản tốt để hướng dẫn bạn quy trình mua và khắc phục một số vấn đề hậu cần là rất đáng để bạn dành thời gian nghiên cứu.

Trong những năm qua, Mateo đã xây dựng một cơ sở khách hàng trẻ gồm những người mua lần đầu tiên thông qua các trang YouTube và Instagram của mình. Tại đó, Mateo đăng danh sách và thông tin để khách hàng tìm hiểu về quy trình và sự chuẩn bị tài chính cho lần mua nhà đầu tiên.

Mateo khuyến nghị người mua nên truy cập mạng xã hội của nhà môi giới để kiểm tra tính cách của họ và xem phong cách giao tiếp của họ có phù hợp hay không.

Mateo nói: “Bất kỳ nhà môi giới nào cũng có thể đưa ra một quảng cáo tuyệt vời, nhưng bạn không thực sự biết chúng hoạt động tốt như thế nào hoặc chúng sẽ hữu ích như thế nào đối với bạn. Trên mạng xã hội, khách hàng có thể xem qua những khoảnh khắc hậu trường của nhân viên bất động sản trong suốt quá trình mua và chốt. Bạn cũng có thể nghe từ chính những người mua khác thông qua các video trực tuyến hoặc đánh giá về trải nghiệm của họ khi làm việc với các đại lý.

Bạn cũng có thể muốn biết liệu đại lý đã trải qua kinh nghiệm mua nhà của họ hay chưa.

Ví dụ: Mateo đã chia sẻ những thăng trầm trong kinh nghiệm mua nhà của chính mình, bao gồm cả việc chi ngân sách cho việc tân trang và sửa chữa, với hy vọng làm sáng tỏ quá trình này cho những người mua trẻ tuổi khác. và ngăn ngừa những sai lầm phổ biến. (Ng. Tr) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *