Những bước chuẩn bị quan trọng trước khi bán nhà

(realtimes.com) Trước khi bán nhà, bạn cần chắc chắn rằng người mua đến xem và thấy ưng ý.

Kiểm tra năm bước dưới đây để đảm bảo nhà của bạn được bán với giá cao nhất có thể.

Một ngôi nhà để bán phải hấp dẫn từ bên ngoài đến bên trong. (Hình minh họa: Emmanuel Dunand / AFP qua Getty Images)

Sơn tường

Đầu tiên, bạn có thể cần sơn tường và làm phẳng những bức tường bị hư hỏng. Dùng dao gọt bột trét một lớp bột lên tường hoặc trần thô để tạo bề mặt phẳng cho sơn hoặc giấy dán tường. Thông thường, cần hai đến bốn lớp sơn trước khi bề mặt nhẵn. Kiểm tra tường và trần nhà xem có bị hư hại không. Nếu hư hỏng nhiều (vết nứt, lỗ thủng lớn) thì phải sửa chữa trước.

Bạn có thể chỉ cần trám lại mối nối giữa các tấm thạch cao mới, có thể phải trám lại mối nối giữa các tấm thạch cao hoặc tấm thạch cao bị hư hỏng.

Thạch cao là một kỹ thuật tạo kết cấu được sử dụng để làm nhẵn các bức tường. Người thợ thủ công sử dụng kỹ thuật này để che đi tác phẩm băng dính không hoàn hảo và chỉ tạo cho bức tường vẻ ngoài giống như thạch cao và bề mặt nhẵn.

Sửa chữa

Khi bạn đã sẵn sàng để bán, hãy kiểm tra ngôi nhà để tìm các bộ phận, thiết bị bị hỏng và không gian cần được dọn dẹp. Danh sách kiểm tra bảo trì nhà sẽ hướng dẫn bạn cách sửa chữa nhà thông thường có thể ảnh hưởng đến giá trị của ngôi nhà, đặc biệt là khi bạn đang kiểm tra từng khu vực.

Thực hiện đánh giá có thể giúp bạn quyết định những gì cần được sửa chữa. Tổng chi phí sửa chữa tùy thuộc vào tình trạng của ngôi nhà. Khi bạn đã liệt kê những sửa chữa cần thiết, hãy tự quyết định xem bạn có thể làm gì và thuê chuyên gia ở đâu. So sánh báo giá của nhiều nhà thầu để bạn có thể cân nhắc giá cả. Hãy nhìn tổng thể ngôi nhà và cân nhắc xem bạn có cần sửa chữa gì không.

Kiểm tra nền móng

Bê tông thực chất là một vật liệu rất xốp và hút ẩm một cách tự nhiên. Các vết nứt trên sàn bê tông là hoàn toàn có thể xảy ra và không phải là vấn đề về kết cấu, nhưng hãy nhớ kiểm tra nền móng với người có chuyên môn.

Quang cảnh

Đảm bảo sân của ngôi nhà trông đẹp và sạch sẽ. Thuê một người chuyên nghiệp để giữ cho sân của bạn gọn gàng và ngăn nắp như cắt cỏ và cây cối.

Dọn dẹp

Làm sạch và quét bụi toàn bộ ngôi nhà. Mặt bàn, bồn rửa, vòi hoa sen và bồn cầu là những khu vực chính cần được làm sạch.

Tiếp theo, đặt một tấm biển “rao bán” ở sân trước của ngôi nhà và thảo luận với một người môi giới bất động sản. (Ng. Tr) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *